Họp mặt kỷ niệm 90 năm Ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam  *  Hội nghị chuyên đề ”Thực trạng công tác phòng ngừa, đấu tranh ngăn chặn hoạt động xuất nhập cảnh trái phép, buôn lậu, vận chuyển trái phép hàng hóa qua biên giới, chống người thi hành công vụ trên địa bàn biên giới” và triển khai Chỉ thị số 07/CT-UBND ...  *  Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố Hà Tiên tổ chức Hội nghị biểu dương, chia sẻ kinh nghiệm mô hình phụ nữ  *  Thư kêu gọi của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Tiên kêu gọi ủng hộ đồng bào miền Trung, Tây Nguyên  *  Lời kêu gọi Toàn dân tham gia ủng hộ Quỹ "Vì người nghèo" nhân Tháng cao điểm "Vì người nghèo  *  Thành ủy Hà Tiên tổ chức họp mặt Kỷ niệm 90 năm Ngày truyền thống công tác Dân vận của Đảng, 90 năm Ngày thành lập Hội Nông dân Việt Nam, 90 năm Ngày Thành lập Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam  *  Tổ chức Hội nghị Tổng kết thực hiện Quyết định số 89/QĐ-TTg ngày 09/ 01/2013 của Thủ tướng Chính phủ  *  Hội đồng nhân dân thành phố Hà Tiên tổ chức kỳ họp thứ 22 (kỳ họp chuyên đề) về công tác nhân sự của thành phố  *  Ban Thường vụ Thành ủy Hà Tiên tổ chức hội nghị công bố quyết định của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Kiên Giang  *

Thu giữ 2000 bao thuốc lá, 360 chai rượu Chivas 12 và 7688 hủ mỹ phẩm nhập lậu

(08:05 | 18/11/2020)

Vào khoảng 20h30 ngày 13/11 vừa qua, tại cống Bà Lý, phường Mỹ Đức, thành phố Hà Tiên (Kiên Giang) lực lượng Công an kinh tế thành phố Hà Tiên đã bắt giữ được 1 xuồng chở hàng trái phép. Khi bị lực lượng chức năng phát hiện thì 3 đối tượng trên xuồng chở hàng buôn lậu đã nhanh chóng nhảy xuống sông trốn thoát và bỏ lại số hàng nhập lậu. Qua kiểm tra, phát hiện bên trong các thùng chứa 2.000 bao thuốc lá nhãn hiệu Hero, Jet và 555 cùng 360 chai rượu Chivas 12 và 29 thùng chứa 7.688 hũ mỹ phẩm các loại với tổng giá trị hàng hóa ước tính khoảng 400 triệu đồng.

Ngoài ra Công an thành phố Hà Tiên đang tạm giữ 01 vỏ máy composite là phương tiện vận chuyển số hàng hóa nêu trên. Hiện Công an thành phố  Hà Tiên đã tiến hành thu giữ toàn bộ số thuốc lá nhập lậu chờ xử lý.

Thời gian qua các lực lượng chức năng trên địa bàn thành phố Hà Tiên tăng cường công tác kiểm soát người qua lại biên giới chặt chẽ, nhất là trong thời điểm thực hiện công tác phòng chống dịch Covid-19. Dù vậy, tình hình buôn lậu trên tuyến biên giới vẫn đang có chiều hướng phức tạp cả trên bộ lẫn trên biển nên đòi hỏi các lực lượng chức năng nâng cao hơn nữa công tác tuần tra, kiểm soát trên địa bàn./.