Công bố Quyết định của Thủ tướng Chính phủ về việc thành lập Khu kinh tế cửa khẩu Hà Tiên, tỉnh Kiên Giang  *  Hội đồng nhân dân thành phố Hà Tiên Khóa V tổ chức kỳ họp thứ 25 ( Kỳ họp tổng kết nhiệm kỳ 2021-2026)  *  Công văn số 85/UBND-NCPC, ngày 22/03/2021 của UBND thành phố Hà Tiên về việc hưởng ứng Cuộc thi trực tuyến "Tìm hiểu pháp luật về bầu cử đại biều Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân"  *  Chủ tịch Hội đồng Bầu cử Quốc gia Nguyễn Thị Kim Ngân cùng đoàn công tác có buổi làm việc với Ban Chỉ đạo công tác bầu cử TP. Hà Tiên về công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.  *  Công văn số 70/UBND-CATP, ngày 09/3/2021. Về việc triển khai, tuyên truyền thực hiện Dự án sản xuất, cấp và quản lý Căn cước công dân  *  Thành phố Hà Tiên tổ chức họp mặt doanh nghiệp mừng xuân Tân Sửu năm 2021  *  Thư ngỏ về việc vận động kinh phí thực hiện công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 và chăm lo đời sống hộ nghèo trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021  *  V/v thực hiện Công điện số 1838/CĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về phòng, chống dịch bệnh Covid-19  *  Liên đoàn Lao động thành phố Hà Tiên vận động quỹ Mái ấm công đoàn vượt 11,58% chỉ tiêu  *

Hội nghị chuyên đề ”Thực trạng công tác phòng ngừa, đấu tranh ngăn chặn hoạt động xuất nhập cảnh trái phép, buôn lậu, vận chuyển trái phép hàng hóa qua biên giới, chống người thi hành công vụ trên địa bàn biên giới” và triển khai Chỉ thị số 07/CT-UBND ...

(10:06 | 17/11/2020)

Sáng ngày 11/11/2020, tại thành phố Hà Tiên, Ủy ban nhân dân (UBND) tỉnh tổ chức Hội nghị chuyên đề ”Thực trạng công tác phòng ngừa, đấu tranh ngăn chặn hoạt động xuất nhập cảnh trái phép, buôn lậu, vận chuyển trái phép hàng hóa qua biên giới, chống người thi hành công vụ trên địa bàn biên giới” và triển khai Chỉ thị số 07/CT-UBND của Ủy ban nhân dân tỉnh Kiên Giang. Đồng chí Nguyễn Đức Chín - Tỉnh ủy viên - Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì Hội nghị.

Từ đầu năm 2020 đến nay, UBND tỉnh chỉ đạo các cấp, ngành, lực lượng chức năng, đoàn thể triển khai có hiệu quả chương trình, kế hoạch, phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội, giữ vững an ninh, trật tự, an toàn xã hội ở khu vực biên giới, vừng biển, đảo. UBND tỉnh chỉ đạo lực lượng biên phòng, công an, quân sự và chính quyền các địa phương phối hợp đánh giá tình hình buôn lậu trên tuyến biên giới, biển, đảo để tổ chức các chốt chặn trên tuyến biên giới, bờ biển vào thời gian trọng điểm. Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng Kiên Giang xây dựng kế hoạch phối hợp các lực lượng chức năng bố trí 72 chốt phòng chống dịch Covid-19 kết hợp đấu tranh chống buôn lậu trên biên giới bộ, biển, đảo với 430 cán bộ, chiến sĩ tham gia. Từ đầu năm đến nay, các lực lượng chức năng bắt giữ, xử lý 51 vụ, 79 đối tượng có hành vi xuất – nhập cảnh trái phép, trong đó có 19 người Campuchia; 5 người Trung Quốc và 55 người Việt Nam; bắt, xử lý 287 vụ buôn bán, vận chuyển trái phép hàng cấm, hàng lậu./.