Họp mặt kỷ niệm 90 năm Ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam  *  Hội nghị chuyên đề ”Thực trạng công tác phòng ngừa, đấu tranh ngăn chặn hoạt động xuất nhập cảnh trái phép, buôn lậu, vận chuyển trái phép hàng hóa qua biên giới, chống người thi hành công vụ trên địa bàn biên giới” và triển khai Chỉ thị số 07/CT-UBND ...  *  Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố Hà Tiên tổ chức Hội nghị biểu dương, chia sẻ kinh nghiệm mô hình phụ nữ  *  Thư kêu gọi của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Tiên kêu gọi ủng hộ đồng bào miền Trung, Tây Nguyên  *  Lời kêu gọi Toàn dân tham gia ủng hộ Quỹ "Vì người nghèo" nhân Tháng cao điểm "Vì người nghèo  *  Thành ủy Hà Tiên tổ chức họp mặt Kỷ niệm 90 năm Ngày truyền thống công tác Dân vận của Đảng, 90 năm Ngày thành lập Hội Nông dân Việt Nam, 90 năm Ngày Thành lập Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam  *  Tổ chức Hội nghị Tổng kết thực hiện Quyết định số 89/QĐ-TTg ngày 09/ 01/2013 của Thủ tướng Chính phủ  *  Hội đồng nhân dân thành phố Hà Tiên tổ chức kỳ họp thứ 22 (kỳ họp chuyên đề) về công tác nhân sự của thành phố  *  Ban Thường vụ Thành ủy Hà Tiên tổ chức hội nghị công bố quyết định của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Kiên Giang  *

(10:06 | 17/11/2020)

Sáng ngày 11/11/2020, tại thành phố Hà Tiên, Ủy ban nhân dân (UBND) tỉnh tổ chức Hội nghị chuyên đề ”Thực trạng công tác phòng ngừa, đấu tranh ngăn chặn hoạt động xuất nhập cảnh trái phép, buôn lậu, vận chuyển trái phép hàng hóa qua biên giới, chống người thi hành công vụ trên địa bàn biên giới” và triển khai Chỉ thị số 07/CT-UBND của Ủy ban nhân dân tỉnh Kiên Giang. Đồng chí Nguyễn Đức Chín - Tỉnh ủy viên - Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì Hội nghị.

Từ đầu năm 2020 đến nay, UBND tỉnh chỉ đạo các cấp, ngành, lực lượng chức năng, đoàn thể triển khai có hiệu quả chương trình, kế hoạch, phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội, giữ vững an ninh, trật tự, an toàn xã hội ở khu vực biên giới, vừng biển, đảo. UBND tỉnh chỉ đạo lực lượng biên phòng, công an, quân sự và chính quyền các địa phương phối hợp đánh giá tình hình buôn lậu trên tuyến biên giới, biển, đảo để tổ chức các chốt chặn trên tuyến biên giới, bờ biển vào thời gian trọng điểm. Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng Kiên Giang xây dựng kế hoạch phối hợp các lực lượng chức năng bố trí 72 chốt phòng chống dịch Covid-19 kết hợp đấu tranh chống buôn lậu trên biên giới bộ, biển, đảo với 430 cán bộ, chiến sĩ tham gia. Từ đầu năm đến nay, các lực lượng chức năng bắt giữ, xử lý 51 vụ, 79 đối tượng có hành vi xuất – nhập cảnh trái phép, trong đó có 19 người Campuchia; 5 người Trung Quốc và 55 người Việt Nam; bắt, xử lý 287 vụ buôn bán, vận chuyển trái phép hàng cấm, hàng lậu./.