Cổng thông tin điện tử TP Hà Tiên - Tỉnh Kiên Giang

Thông báo UBND TP Hà Tiên

Xem với cỡ chữAA

Cài đặt ứng dụng Bluezone - giúp cảnh báo nguy cơ tiếp xúc người nhiễm Covid-19

(15:35 | 07/08/2020)

        Bluezone là ứng dụng "khẩu trang điện tử" trên smartphone. Nó sẽ cảnh báo nếu bạn đã tiếp xúc gần với người nhiễm Covid-19. Động thái này nhằm giảm thiểu các nguy cơ lây nhiễm trong cộng đồng. Ứng dụng này sử dụng kết nối Bluetooth của smartphone để phát hiện bạn đã từng tiếp xúc hoặc ở gần người nhiễm bệnh hay chưa.

        Khi có ca nhiễm bệnh mới, chỉ cần vào Bluezone là bạn có thể biết được mình đã tiếp xúc với ca bệnh hay chưa.

        Ứng dụng hoạt động dựa trên công nghệ Bluetooth để kiểm tra tiếp xúc. Các smartphone cài ứng dụng có thể giao tiếp với nhau ở khoảng cách 2 m, ghi nhận lại sự tiếp xúc của người dùng. Nếu xuất hiện F0 của cơ quan y tế nhập vào dữ liệu hệ thống thì thông tin sẽ được gửi đến tất cả những người đã cài đặt ứng dụng. Từ đó cơ quan y tế sẽ cập nhập F1, F2, F3…

        Đây là ứng dụng công nghệ được đánh giá cao vào thời điểm căng thẳng này. Tuy nhiên, để ứng dụng đạt được kết quả tốt nhất phải có ít nhất 30 triệu lượt tải về. Vì vậy để bảo vệ mình, bảo vệ cộng đồng hãy cùng nhau tải ứng dụng Bluezone về smartphone của mình.

        Ngoài ra bạn có thể khai báo y tế trực tuyến qua ứng dụng NCOVI.   

        Hãy bảo vệ bản thân và cộng đồng, nâng cao ý thức trách nhiệm của mỗi cá nhân và tập thể trước nhiều diễn biến phức tạp của dịch Covid-19./.