Hoạt động Thành phố - Phường xã

UBND thành phố Hà Tiên tổ chức họp thành viên UBND thành phố mở rộng tháng 10-2019

(16:54 | 12/11/2019)

Ngày 08/11, UBND thành phố Hà Tiên tổ chức họp thành viên UBND thành phố mở rộng để báo cáo công tác chỉ đạo, điều hành của UBND thành phố, tình hình KT-XH tháng 10 và triển khai chương trình công tác tháng 11 năm 2019. Ông Nguyễn Thanh Nhàn - Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố chủ trì cuộc họp.

Theo báo cáo của UBND thành phố trong tháng 10 năm 2019, tình hình KT-XH thành phố tiếp tục phát triển ổn định và đạt nhiều kết quả khả quan. Một số chỉ tiêu kinh tế chủ yếu tăng so với cùng kỳ. Trong tháng 10, doanh thu bán lẻ 792,692 tỷ đồng, tăng 13,48% so cùng kỳ. Tổng kim ngạch xuất, nhập khẩu trong tháng đạt 6,669 triệu USD. Trong tháng, thành phố đón 115.735 lượt khách tham quan. Doanh thu dịch vụ du lịch đạt 63,654 tỷ đồng.

Song song đó, thành phố tăng cường, đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền, phổ biến kế hoạch thu gom rác theo giờ tại khu vực trung tâm thành phố quy định cấm lấn chiếm lòng đường, vỉa hè trên các tuyến đường thành phố bước đầu được triển khai và nhận được sự đồng thuận của nhân dân. Công tác kiểm tra các cơ sở, nhà nuôi chim yến trên địa bàn thành phố, xử lý nghiêm theo quy định pháp luật đối với các hộ vi phạm được tập trung thực hiện. Ngành Y tế chủ động trong công tác phòng chống dịch bệnh. Thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội, quan tâm chăm lo gia đình chính sách, người nghèo tạo điều kiện về việc làm cho người lao động. Thực hiện có hiệu quả các giải pháp kiềm chế tai nạn giao thông. Quốc phòng an ninh tiếp tục được tăng cường, ổn định.

Tại cuộc họp, đã triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm trong tháng 11 năm 2019. Theo đó, tiếp tục thực hiện tốt công tác đấu tranh phòng, chống buôn lậu hàng cấm, gian lận thương mại và hàng giả trên địa bàn trong  những tháng cuối năm. Tập trung chỉ đạo nâng cao các tiêu chí nông thôn mới đối với Thuận Yên; hoàn thiện các tiêu chí đối với xã Tiên Hải. Đẩy mạnh công tác kiểm tra trật tự đô thị, quản lý xây dựng theo quy hoạch, vệ sinh môi trường. Trên lĩnh vực văn hóa xã hội tổ chức các hoạt động, các phong trào "Đền ơn đáp nghĩa”, “Uống nước nhớ nguồn" chào mừng ngày “Nhà giáo Việt Nam” 20/11. Thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch bệnh và đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm trên địa bàn thành phố. Tiếp tục triển khai các chính sách đối với người có công, người cao tuổi, người già neo đơn,...; đẩy mạnh tuyên truyền, vận động nhân dân tham gia BHYT. Tăng cường công tác đảm bảo an ninh, trật tự xã hội trên địa bàn./.