Công bố Quyết định của Thủ tướng Chính phủ về việc thành lập Khu kinh tế cửa khẩu Hà Tiên, tỉnh Kiên Giang  *  Hội đồng nhân dân thành phố Hà Tiên Khóa V tổ chức kỳ họp thứ 25 ( Kỳ họp tổng kết nhiệm kỳ 2021-2026)  *  Công văn số 85/UBND-NCPC, ngày 22/03/2021 của UBND thành phố Hà Tiên về việc hưởng ứng Cuộc thi trực tuyến "Tìm hiểu pháp luật về bầu cử đại biều Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân"  *  Chủ tịch Hội đồng Bầu cử Quốc gia Nguyễn Thị Kim Ngân cùng đoàn công tác có buổi làm việc với Ban Chỉ đạo công tác bầu cử TP. Hà Tiên về công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.  *  Công văn số 70/UBND-CATP, ngày 09/3/2021. Về việc triển khai, tuyên truyền thực hiện Dự án sản xuất, cấp và quản lý Căn cước công dân  *  Thành phố Hà Tiên tổ chức họp mặt doanh nghiệp mừng xuân Tân Sửu năm 2021  *  Thư ngỏ về việc vận động kinh phí thực hiện công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 và chăm lo đời sống hộ nghèo trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021  *  V/v thực hiện Công điện số 1838/CĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về phòng, chống dịch bệnh Covid-19  *  Liên đoàn Lao động thành phố Hà Tiên vận động quỹ Mái ấm công đoàn vượt 11,58% chỉ tiêu  *

Hoạt động Thành phố - Phường xã

Hà Tiên tổ chức nhiều hoạt động tại Lễ hội Tao đàn Chiêu Anh Các

(22:39 | 13/08/2019)

Từ ngày 17 đến 19-2-2019 (nhằm 13 đến 15-1 âm lịch) tại TP. Hà Tiên, diễn ra Lễ hội kỷ niệm 283 năm ngày thành lập Tao đàn Chiêu Anh Các (1736 - 2019) và Năm Du lịch Hà Tiên 2019. Đây là lễ hội truyền thống được tổ chức hàng năm thu hút đông người dân trong tỉnh và khách du lịch về với Hà Tiên tỉnh Kiên Giang.

Lễ hội nhằm tôn vinh, trân trọng những thành quả lao động sáng tạo trên lĩnh vực văn hóa, văn học nghệ thuật của các bậc tiền nhân; tăng cường quảng bá tiềm năng du lịch của thành phố Hà Tiên; tạo sự kiện thu hút du khách và các nhà đầu tư đến tham quan tìm hiểu Hà Tiên; thúc đẩy mạnh mẽ sự liên kết phát triển du lịch…

Chương trình nghệ thuật khai mạc lễ hội sẽ thu hút đông người dân về tham dự.

Lễ hội năm nay có các hoạt động như: Các hoạt động đường phố (giao lưu văn nghệ, trò chơi dân gian, nhảy hiện đại, nhảy dân vũ, đàn organ, nhạc cụ dân tộc, tặng thiệp chúc xuân, triển lãm sách); phố thầy đồ; hội chợ ẩm thực và biểu diễn nghệ thuật ẩm thực; gian hàng quảng bá sản phẩm du lịch; viếng mộ Đông Hồ và thăm nhà lưu niệm Đông Hồ; thả cá tái tạo nguồn lợi thủy sản trên đầm Đông Hồ; diễu hành xe hoa; Ngày thơ Việt Nam và họp mặt các văn nghệ sĩ (khai bút đầu xuân, giới thiệu tác giả, tác phẩm mới); hái lộc đầu xuân, dâng hương.

Chương trình khai mạc hội hoa đăng vào đêm 14-1 âm lịch để từng bước nâng lễ hội hoa đăng là một hoạt động đặc trưng của Hà Tiên trong thời gian tới. Với số lượng hoa đăng trên 100 mô hình hoa đăng lớn và hơn 30 ngàn hoa đăng nhỏ được thả trên sông Đông Hồ, trang trí dọc tuyến đường Quảng trường Chiêu Anh Các. Người dân được tham gia thả hoa đăng trong 02 đêm 14 đến 15-1 âm lịch.

Nhân dịp lễ hội lần này TP. Hà Tiên tổ chức khánh thành Nhà lưu niệm Tao đàn Chiêu Anh Các vào 9 giờ sáng ngày 19-2 (nhằm ngày 15-1 âm lịch). Công trình Nhà lưu niệm Tao đàn Chiêu Anh Các đầu tư hơn 15 tỷ đồng, xây dựng trong khu di tích Núi Bình San (kế bên đền thờ họ Mạc). Nhà lưu niệm là nơi lưu giữ các tác phẩm văn học, những hình ảnh, hiện vật của Tao đàn Chiêu Anh Các xưa; đồng thời làm nơi để tổ chức các hoạt động văn học, nghệ thuật của Hà Tiên, đặc biệt là nơi để các văn nghệ sĩ đến giao lưu thơ, văn vào đêm nguyên tiêu (Rằm tháng Giêng âm lịch hàng năm) và để cho du khách đến tham quan, tìm hiểu lịch sử hình thành và phát triển Tao đàn Chiêu Anh Các, một trong những Tao đàn lớn và xưa nhất của cả nước.

Thế Hạnh