Họp mặt kỷ niệm 90 năm Ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam  *  Hội nghị chuyên đề ”Thực trạng công tác phòng ngừa, đấu tranh ngăn chặn hoạt động xuất nhập cảnh trái phép, buôn lậu, vận chuyển trái phép hàng hóa qua biên giới, chống người thi hành công vụ trên địa bàn biên giới” và triển khai Chỉ thị số 07/CT-UBND ...  *  Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố Hà Tiên tổ chức Hội nghị biểu dương, chia sẻ kinh nghiệm mô hình phụ nữ  *  Thư kêu gọi của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Tiên kêu gọi ủng hộ đồng bào miền Trung, Tây Nguyên  *  Lời kêu gọi Toàn dân tham gia ủng hộ Quỹ "Vì người nghèo" nhân Tháng cao điểm "Vì người nghèo  *  Thành ủy Hà Tiên tổ chức họp mặt Kỷ niệm 90 năm Ngày truyền thống công tác Dân vận của Đảng, 90 năm Ngày thành lập Hội Nông dân Việt Nam, 90 năm Ngày Thành lập Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam  *  Tổ chức Hội nghị Tổng kết thực hiện Quyết định số 89/QĐ-TTg ngày 09/ 01/2013 của Thủ tướng Chính phủ  *  Hội đồng nhân dân thành phố Hà Tiên tổ chức kỳ họp thứ 22 (kỳ họp chuyên đề) về công tác nhân sự của thành phố  *  Ban Thường vụ Thành ủy Hà Tiên tổ chức hội nghị công bố quyết định của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Kiên Giang  *

Khu phố V, phường Bình San tổ chức Ngày hội "Đại đoàn kết toàn dân tộc" năm 2020

(08:42 | 18/11/2020)

Nhân kỷ niệm 90 năm Ngày truyền thống Mặt trân Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2020). Chiều ngày 11/11/2020, Khu phố V, phường Bình San long trọng tổ chức Ngày hội "Đại đoàn kết toàn dân tộc" năm 2020, cùng tham dự Ngày hội với bà con nhân dân khu phố V có ông Phạm Thanh Hùng, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Kiên Giang; ông Hà Thanh Sử, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Tiên.

Với tinh thần đoàn kết, nhân dân khu phố V, phường Bình San đã tích cực hưởng ứng, triển khai các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước. Cùng nhau đoàn kết phát triển kinh tế, tích cực chuyển dịch cơ cấu vật nuôi, cây trồng, áp dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất, cần cù trong lao động sản xuất, kinh doanh, nhân dân trên địa bàn tích cực tham gia xây dựng đô thị văn minh bằng nhiều việc làm thiết thực. Phát huy tinh thần tương thân tương ái, nhân dân trong khu phố V đã tích cực vận động đóng góp Quỹ “Vì người nghèo” số tiền trên 78 triệu đồng.

Nhân dân trong khu phố đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa, thực hiện tốt nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang, lễ-hội, góp phần xây dựng đời sống lành mạnh ở khu dân cư. Đến nay toàn khu phố có 706 hộ được công nhận hộ gia đình văn hóa đạt hơn 98%, tỉ lệ hộ nghèo giảm còn 0,25% thấp hơn so với mặt bằng chung của phường. Tệ nạn xã hội mê tín dị đoan từng bước được bài trừ, công tác quy động trẻ đến trường được thường xuyên, tỷ lệ người dân tham gia bao hiểm y tế đạt 78,2%.

Thay mặt Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UB MTTQ Việt Nam tỉnh, ông Phạm Thanh Hùng, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Kiên Giang ghi nhận, biểu dương và chúc mừng những thành tích mà nhân dân khu phố V đạt được trong thời gian qua. Đồng thời, ông mong muốn với truyền thống đoàn kết tương thân tương ái ở cộng đồng dân cư, tập thể cán bộ và bà con nhân dân khu phố V, phường Bình San sẽ tiếp tục phát huy những kết quả đạt được, chung sức, đồng lòng, nâng cao ý thức, trách nhiệm trong phòng, chống dịch bệnh Covid-19; thực hiện tốt nhiệm vụ kép vừa chống dịch vừa tham gia phát triển kinh tế. Tích cực “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ chí Minh” ngày càng hiệu quả hơn. Đồng thời, tích cực tham gia giám sát, phản biện, đóng góp xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền.

Nhân Ngày hội "Đại đoàn kết toàn dân tộc" năm 2020, UB MTTQ Việt Nam tỉnh trao 5 suất quà; UB MTTQ Việt Nam thành phố Hà Tiên trao 26 suất quà cho các hộ nghèo, khó khăn sinh sống trên địa bàn khu phố V, phường Bình San. Dịp này, UBND phường Bình San đã khen thưởng cho các tập thể và cá nhân tiêu biểu có thành tích xuất sắc trong xây dựng cộng đồng dân cư năm 2020./.