Công bố Quyết định của Thủ tướng Chính phủ về việc thành lập Khu kinh tế cửa khẩu Hà Tiên, tỉnh Kiên Giang  *  Hội đồng nhân dân thành phố Hà Tiên Khóa V tổ chức kỳ họp thứ 25 ( Kỳ họp tổng kết nhiệm kỳ 2021-2026)  *  Công văn số 85/UBND-NCPC, ngày 22/03/2021 của UBND thành phố Hà Tiên về việc hưởng ứng Cuộc thi trực tuyến "Tìm hiểu pháp luật về bầu cử đại biều Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân"  *  Chủ tịch Hội đồng Bầu cử Quốc gia Nguyễn Thị Kim Ngân cùng đoàn công tác có buổi làm việc với Ban Chỉ đạo công tác bầu cử TP. Hà Tiên về công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.  *  Công văn số 70/UBND-CATP, ngày 09/3/2021. Về việc triển khai, tuyên truyền thực hiện Dự án sản xuất, cấp và quản lý Căn cước công dân  *  Thành phố Hà Tiên tổ chức họp mặt doanh nghiệp mừng xuân Tân Sửu năm 2021  *  Thư ngỏ về việc vận động kinh phí thực hiện công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 và chăm lo đời sống hộ nghèo trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021  *  V/v thực hiện Công điện số 1838/CĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về phòng, chống dịch bệnh Covid-19  *  Liên đoàn Lao động thành phố Hà Tiên vận động quỹ Mái ấm công đoàn vượt 11,58% chỉ tiêu  *

(16:29 | 04/11/2020)

Ngày 21 tháng 10 năm 2020, Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố Hà Tiên tổ chức Hội nghị biểu dương, chia sẻ kinh nghiệm mô hình phụ nữ tham gia phát triển kinh tế, xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch; tham gia xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh năm 2020 và biểu dương, chia sẻ gương điển hình phụ nữ khởi nghiệp năm 2020.

Trong thời gian qua, Hội Liên hiệp phụ nữ hai cấp thành phố Hà Tiên tập trung thực hiện cuộc vận động xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch; tham gia xây dựng nông thôn mới góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân trên địa bàn: Tổ chức phát động đăng ký thực hiện các tiêu chí 5 không, 3 sạch gắn với xây dựng gia đình văn hoá, có 8.650 hộ đăng ký thực hiện, tỷ lệ 91,22%; qua bình xét có 7.348 hộ đạt 8 tiêu chí, tỷ lệ 84,9%; tổ chức 3 cuộc truyền thông phân loại rác, có 60 người dự; ra mắt 3 câu lạc bộ Hộ gia đình không sử dụng túi nilon khi đi chợ có 60 thành viên, 15 tổ hạn chế sử dụng túi nilon 205 thành viên,…  Bên cạnh đó, Hội Liên hiệp phụ nữ thành phố phối hợp Hội  Liên hiệp phụ nữ tỉnh Kiên Giang tổ chức 3 cuộc tọa đàm hộ gia đình thực hiện cuộc vận động xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch; tham gia xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, có 217 chị dự.

Trong năm 2020, các cấp Hội giúp đỡ 33 hộ phụ nữ thuộc các hộ nghèo, cận nghèo bằng các hình thức hỗ trợ về vốn, kiến thức, học nghề, giới thiệu việc làm, cất nhà,…  Kết quả có 23 hộ được giúp thoát nghèo. Bên cạnh đó, Hội hỗ trợ cho 2.592 hộ có nhu cầu vay vốn làm ăn phát triển kinh tế với số tiền trên 69 tỷ đồng; phối hợp tư vấn học nghề, tập huấn chuyển giao khoa học - kỹ thuật trong sản xuất, chăn nuôi cho 414 lượt lao động nữ và tư vấn giới thiệu việc làm cho 796 lao động nữ làm việc tại địa phương, trong và ngoài tỉnh. Các cấp hội duy trì 484 tổ tiết kiệm bằng các hình thức có 8.035 hội viên tham gia, đạt 80%. Tổ chức phát động phong trào thi đua xây dựng mái ấm tình thương cho cán bộ Hội, hội viên nòng cốt có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn về nhà ở, kết quả đã xây dựng 4 căn nhà mái ấm tình thương, mái ấm niềm tin, với số tiền hỗ trợ 165 triệu đồng.

Đồng chí Liêu Khắc Dũng (giữa) - Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Hà Tiên trao giấy biểu dương của Ban Thường vụ Hội Liên hiệp phụ nữ thành phố Hà Tiên cho các cá nhân điển hình phụ nữ khởi nghiệp, khởi sự kinh doanh năm 2020

Đồng chí Chung Thị Ngọc (thứ ba, từ trái sang) - Thành ủy viên, Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ thành phố Hà Tiên trao giấy biểu dương của Ban Thường vụ Hội Liên hiệp nữ thành phố Hà Tiên cho các cá nhân có thành tích tốt trong tham gia phát triển kinh tế, xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch và tham gia xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh năm 2020

Dịp này, Ban Thường vụ Hội Liên hiệp phụ nữ thành phố Hà Tiên tặng giấy biểu dương cho 06 cá nhân điển hình phụ nữ khởi nghiệp, khởi sự kinh doanh năm 2020; 02 tập thể và 05 cá nhân có thành tích tốt trong tham gia phát triển kinh tế, xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch và tham gia xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh năm 2020.

Danh Thành