Họp mặt kỷ niệm 90 năm Ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam  *  Hội nghị chuyên đề ”Thực trạng công tác phòng ngừa, đấu tranh ngăn chặn hoạt động xuất nhập cảnh trái phép, buôn lậu, vận chuyển trái phép hàng hóa qua biên giới, chống người thi hành công vụ trên địa bàn biên giới” và triển khai Chỉ thị số 07/CT-UBND ...  *  Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố Hà Tiên tổ chức Hội nghị biểu dương, chia sẻ kinh nghiệm mô hình phụ nữ  *  Thư kêu gọi của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Tiên kêu gọi ủng hộ đồng bào miền Trung, Tây Nguyên  *  Lời kêu gọi Toàn dân tham gia ủng hộ Quỹ "Vì người nghèo" nhân Tháng cao điểm "Vì người nghèo  *  Thành ủy Hà Tiên tổ chức họp mặt Kỷ niệm 90 năm Ngày truyền thống công tác Dân vận của Đảng, 90 năm Ngày thành lập Hội Nông dân Việt Nam, 90 năm Ngày Thành lập Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam  *  Tổ chức Hội nghị Tổng kết thực hiện Quyết định số 89/QĐ-TTg ngày 09/ 01/2013 của Thủ tướng Chính phủ  *  Hội đồng nhân dân thành phố Hà Tiên tổ chức kỳ họp thứ 22 (kỳ họp chuyên đề) về công tác nhân sự của thành phố  *  Ban Thường vụ Thành ủy Hà Tiên tổ chức hội nghị công bố quyết định của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Kiên Giang  *

Hội Liên hiệp Phụ nữ bàn giao nhà "Mái ấm tình thương" cho hội viên phụ nữ nghèo

(20:37 | 11/06/2020)

Ngày 18/5, Hội LHPN thành phố Hà Tiên tổ chức bàn giao nhà “Mái ấm tình thương” cho chị Huỳnh Thị Phượng, ngụ tại tổ 8, khu phố II, phường Tô Châu. Đến dự lễ bàn giao nhà có đại diện Ban Dân vận Thành ủy, Hội LHPN thành phố, cùng đại diện lãnh đạo phường Tô Châu.

Gia đình chị Huỳnh Thị Phượng thuộc diện hộ nghèo, gia đình sinh sống chủ yếu nhờ vào tiền công thợ hồ của người chồng, vợ bị bệnh thường xuyên. Căn nhà cũ đang ở được người hàng xóm cho mượn đất cất nhà tạm, nay đã dột nát, xuống cấp nhiều năm qua. Xét thấy chị Phượng là cán bộ Hội, hội viên nòng cốt có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, Hội LHPN thành phố đã phát động hội viên, phụ nữ thành phố đóng góp tiền hỗ trợ gia đình chị xây dựng nhà. Sau 20 ngày thi công, căn nhà đã hoàn thành với diện tích 27,4m2 kiểu nhà một mái, lợp Tôl, nền lót gạch với tổng kinh phí 50 triệu đồng. Trong đó, Hội LHPN thành phố và Ban nữ công Liên đoàn lao động thành phố vận động cán bộ công nhân viên chức lao động, cán bộ, hội viên, phụ nữ trên địa bàn thành phố ủng hộ đóng góp số tiền 40 triệu đồng, số tiền còn lại do gia đình đóng góp thêm.

Đây là hoạt động có ý nghĩa chào mừng kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh và chào mừng Đại hội Đại biểu Đảng bộ thành phố Hà Tiên lần thứ XIII nhiệm kỳ 2020-2025, với việc thể hiện sự quan tâm, chăm lo của Hội LHPN thành phố, cấp ủy, chính quyền địa phương tới các gia đình phụ nữ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, đã phần nào góp sức giúp các chị em vượt qua khó khăn, có nơi ở ổn định, yên tâm lao động sản xuất, vươn lên trong cuộc sống./.