Cổng thông tin điện tử TP Hà Tiên - Tỉnh Kiên Giang

Hoạt động Đảng - Đoàn thể

Xem với cỡ chữAA

Tổ chức tổng kết công tác Mặt trận năm 2019

(11:49 | 15/01/2020)

          Sáng 12/01, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Tiên tổ chức tổng kết công tác Mặt trận năm 2019. Đến dự có bà Phạm Thị Tuyết Minh - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Hà Tiên.

         Năm 2019, Ban Thường vụ Ủy ban MTTQ Việt Nam các cấp đã bám sát chương trình chỉ đạo của Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh và Thường trực Thành ủy, từng bước đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, thực hiện có hiệu quả theo chức năng nhiệm vụ. Công tác tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân luôn được quan tâm. Các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động, các hoạt động chăm lo cho người nghèo, gia đình chính sách được triển khai thực hiện tốt, được nhân dân đồng tình hưởng ứng. Công tác giám sát, phản biện xã hội phát huy được vai trò của Mặt trận. Thực hiện tốt vai trò tham gia giải quyết khiếu nại, tố cáo của nhân dân. Công tác phối hợp với các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể thực hiện khá tốt. Đội ngũ cán bộ Mặt trận được củng cố, kiện toàn. Trong năm, UB MTTQ Việt Nam thành phố đã vận động các tổ chức, cá nhân và nhân dân tham gia đóng góp hỗ trợ cho người nghèo và các chương trình an sinh xã hội  được 1 tỷ 218 triệu đồng, tiến hành cất mới 21 căn nhà Đại đoàn kết, sửa chữa 4 căn cho hộ nghèo với tổng trị giá trên 1 tỷ 230 triệu đồng. Phối hợp cùng UBND các xã, phường và các ban ngành trao tặng 10.741 phần quà với  số tiền 2 tỷ 685 triệu đồng. 

            Dịp này, UB MTTQ Việt Nam tặng thưởng 4 kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp Đại đoàn kết dân tộc” cho các cá nhân tiêu biểu;  UBND thành phố Hà Tiên tặng giấy khen cho 4 tập thể, 4 cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong công tác Mặt trận năm 2019 và tặng giấy khen cho 6 tập thể, 5 cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong công tác vận động, ủng hộ xây dựng “Quỹ vì người nghèo” năm 2019./.

Phương Thảo