(08:18 | 15/01/2020)

Trong 2 ngày 26-27/12/2019, Ban vận động Quỹ “Vì người nghèo” thành phố Hà Tiên tổ chức bàn giao nhà Đại đoàn kết cho gia đình bà Hoàng Thị Ngọc, ngụ ấp Hòn Tre, xã Tiên Hải và gia đình bà Nguyễn Thị Liên, ngụ khu phố I, phường Tô Châu.

Đây là 2 hộ gia đình thuộc diện hộ nghèo khó khăn về nhà ở. Sau một thời gian thi công, 2 căn nhà được hoàn thành và đưa vào sử dụng. Mỗi căn có diện tích từ 32- 34m2, kiểu nhà một mái, lợp tol, nền lót gạch bông trị giá từ 60 đến 69 triệu đồng mỗi căn. Ban vận động Quỹ “Vì người nghèo” thành phố hỗ trợ mỗi căn 50 - 60 triệu đồng, số còn lại do gia đình đóng góp.

Hoạt động trao nhà Đại đoàn kết thể hiện tinh thần "Tương thân tương ái” của cộng đồng xã hội, động viên giúp đỡ các hộ gia đình nghèo, gia đình có hoàn cảnh khó khăn có chỗ ở ổn định, yên tâm lao động sản xuất, vươn lên ổn định trong cuộc sống và đặc biệt ý nghĩa hơn trong dịp Tết đến Xuân về./.