Họp mặt kỷ niệm 90 năm Ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam  *  Hội nghị chuyên đề ”Thực trạng công tác phòng ngừa, đấu tranh ngăn chặn hoạt động xuất nhập cảnh trái phép, buôn lậu, vận chuyển trái phép hàng hóa qua biên giới, chống người thi hành công vụ trên địa bàn biên giới” và triển khai Chỉ thị số 07/CT-UBND ...  *  Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố Hà Tiên tổ chức Hội nghị biểu dương, chia sẻ kinh nghiệm mô hình phụ nữ  *  Thư kêu gọi của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Tiên kêu gọi ủng hộ đồng bào miền Trung, Tây Nguyên  *  Lời kêu gọi Toàn dân tham gia ủng hộ Quỹ "Vì người nghèo" nhân Tháng cao điểm "Vì người nghèo  *  Thành ủy Hà Tiên tổ chức họp mặt Kỷ niệm 90 năm Ngày truyền thống công tác Dân vận của Đảng, 90 năm Ngày thành lập Hội Nông dân Việt Nam, 90 năm Ngày Thành lập Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam  *  Tổ chức Hội nghị Tổng kết thực hiện Quyết định số 89/QĐ-TTg ngày 09/ 01/2013 của Thủ tướng Chính phủ  *  Hội đồng nhân dân thành phố Hà Tiên tổ chức kỳ họp thứ 22 (kỳ họp chuyên đề) về công tác nhân sự của thành phố  *  Ban Thường vụ Thành ủy Hà Tiên tổ chức hội nghị công bố quyết định của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Kiên Giang  *

Thành uỷ Hà Tiên tổ chức hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố lần thứ 19 (mở rộng)

(19:56 | 09/12/2019)

Ngày 6/12 , Thành uỷ Hà Tiên tổ chức hội nghị Ban Chấp hành (BCH) Đảng bộ thành phố lần thứ 19 (mở rộng). Tham dự hội nghị có ông Văn Công Đấu - Giám đốc Sở Ngoại vụ; ông Nguyễn Thanh Nhàn - Tỉnh ủy viên, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố; bà Phạm Thị Tuyết Minh - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân thành phố Hà Tiên.

Báo cáo tại hội nghị BCH Đảng bộ thành phố Hà Tiên lần thứ 19 (mở rộng), bà Phạm Thị Tuyết Minh - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân thành phố Hà Tiên cho biết: năm 2019, tình hình thực hiện, nhiệm vụ được các cấp, các ngành đã tập trung lãnh đạo, điều hành, bám sát mục tiêu nghị quyết đại hội và nghị quyết năm 2019 đề ra, tình hình cơ bản ổn định và phát triển trên nhiều mặt, các chỉ tiêu cơ bản đạt và vượt kế hoạch đề ra. Kinh tế tiếp tục có những chuyển biến tích cực; lĩnh vực văn hóa- xã hội có nhiều tiến bộ; bảo đảm an sinh xã hội và phúc lợi xã hội, chế độ chính sách đối với người có công, hộ nghèo,.... đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân được cải thiện, nâng lên. Quốc phòng, an ninh được củng cố tăng cường; thực hiện tốt công tác đối ngoại, chính sách dân tộc, tôn giáo. Theo đó, năm 2019, tổng giá trị sản xuất đạt 5.664,016 tỷ đồng, tăng 8,03% so cùng kỳ. Kim ngạch xuất khẩu 47.840.256 USD. Trong năm thành phố thu hút trên 2,7 triệu lượt khách tham quan du lịch, doanh thu 10.210 tỷ đồng. Giá trị sản xuất công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp 1.284 tỷ đồng đạt 102,74% kế hoạch, tăng 5,03% so cùng kỳ. Trong năm thành phố đã giải quyết việc làm cho 1.162 lao động, đạt 105,6% kế hoạch.

Năm 2020, Đảng bộ thành phố Hà Tiên đề ra nghị quyết năm, trong đó tập trung rà soát, đối chiếu lại các chỉ tiêu nghị quyết nhiệm kỳ 2015-2020, tiếp tục chỉ đạo thúc đẩy các chỉ tiêu đạt và vượt, phấn đấu đạt ở mức cao hơn để bù cho các lĩnh vực đạt thấp, còn khó khăn. Các chỉ tiêu đạt thấp, khó hoàn thành nghị quyết như: Phát triển đảng viên, trạm y tế đạt chuẩn quốc gia, tỷ lệ người dân tham gia bảo hiểm y tế… phấn đấu đạt ở mức cao nhất có thể. Năm 2020, thành phố Hà Tiên đề ra các chỉ tiêu để nỗ lực phấn đấu như: Lượng khách du lịch đến thành phố trên 3 triệu lượt, tổng thu ngân sách trên 669 tỷ đồng, 7 xã, phường đạt chuẩn xây dựng đời sống văn hóa, tỷ lệ lao động qua đào tạo đạt 70%, phấn đấu giảm tỷ lệ hộ nghèo còn 1%...

Tại hội nghị, Ban Tổ chức Thành ủy Hà Tiên công bố Quyết định 2041-QĐ/TU, ngày 29-11-2019 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về việc chỉ định Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố Hà Tiên, nhiệm kỳ 2015-2020. Theo đó, đồng chí Thượng tá Phạm Văn Bảy, Chính trị viên Ban Chỉ huy Quân sự thành phố Hà Tiên tham gia làm Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố Hà Tiên, nhiệm kỳ 2015-2020./.