Họp mặt kỷ niệm 90 năm Ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam  *  Hội nghị chuyên đề ”Thực trạng công tác phòng ngừa, đấu tranh ngăn chặn hoạt động xuất nhập cảnh trái phép, buôn lậu, vận chuyển trái phép hàng hóa qua biên giới, chống người thi hành công vụ trên địa bàn biên giới” và triển khai Chỉ thị số 07/CT-UBND ...  *  Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố Hà Tiên tổ chức Hội nghị biểu dương, chia sẻ kinh nghiệm mô hình phụ nữ  *  Thư kêu gọi của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Tiên kêu gọi ủng hộ đồng bào miền Trung, Tây Nguyên  *  Lời kêu gọi Toàn dân tham gia ủng hộ Quỹ "Vì người nghèo" nhân Tháng cao điểm "Vì người nghèo  *  Thành ủy Hà Tiên tổ chức họp mặt Kỷ niệm 90 năm Ngày truyền thống công tác Dân vận của Đảng, 90 năm Ngày thành lập Hội Nông dân Việt Nam, 90 năm Ngày Thành lập Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam  *  Tổ chức Hội nghị Tổng kết thực hiện Quyết định số 89/QĐ-TTg ngày 09/ 01/2013 của Thủ tướng Chính phủ  *  Hội đồng nhân dân thành phố Hà Tiên tổ chức kỳ họp thứ 22 (kỳ họp chuyên đề) về công tác nhân sự của thành phố  *  Ban Thường vụ Thành ủy Hà Tiên tổ chức hội nghị công bố quyết định của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Kiên Giang  *

Hội nghị tổng kết phong trào nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi giai đoạn 2017-2019

(14:03 | 01/11/2019)

UBND THÀNH PHỐ HÀ TIÊN TỔ CHỨC HỘI NGHỊ TỔNG KẾT PHONG TRÀO NÔNG DÂN THI ĐUA SẢN XUẤT KINH DOANH GIỎI GIAI ĐOẠN 2017-2019

Ngày 29/10/2019, UBND thành phố Hà Tiên hội nghị tổng kết phong trào nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi giai đoạn 2017-2019 và triển khai nhiệm vụ giai đoạn 2019-2021.

Qua 3 năm thực hiện phong trào nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi trên địa bàn thành phố Hà Tiên đã có sức lan tỏa trên tất cả các lĩnh vực sản xuất nông, lâm, ngư nghiệp, tiểu thủ công nghiệp và dịch vụ, du lịch; lôi cuốn, khích lệ hàng ngàn hộ nông dân phát huy tinh thần lao động cần cù, sáng tạo, dám nghĩ, dám làm, mạnh dạn đầu tư vốn, áp dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật thực hiện các mô hình mang lại giá trị kinh tế. Đặc biệt, thông qua phong trào đã góp phần chuyển đổi cơ cấu kinh tế nông thôn. Để phong trào phát triển, các cấp Hội chủ động phối hợp với các ngành, đoàn thể triển khai thực hiện các đường lối, chủ trương của Đảng và chính sách Nhà nước về phát triển kinh tế nông nghiệp, nông dân, nông thôn; ký liên tịch với các ngành, đoàn thể đẩy mạnh triển khai các chương trình, đề án phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội ở nông thôn; tập huấn khuyến nông, khuyến công, khuyến ngư cho hàng ngàn lượt hội viên nông dân; thực hiện các mô hình trình diễn, mô hình kinh tế hợp tác nhằm khai thác được nhiều nguồn lực, phát huy tiềm năng đa dạng của địa phương. Thông qua đó, nhiều hộ nông dân đã biết tự lực vươn lên, nắm bắt thị trường chuyển đổi kịp thời cơ cấu cây trồng, vật nuôi phù hợp, biết khai thác tiềm năng lợi thế của kinh tế hộ, nhất là về đất đai, lao động, thực hiện theo mô hình chuyên canh, đa canh tổng hợp, mạnh dạn đầu tư, ứng dụng tiến bộ kỹ thuật vào sản xuất, thương mại dịch vụ và khai thác hải sản nên đạt được hiệu quả kinh tế cao trên đơn vị diện tích. Điển hình như hộ ông Phan Văn Bằng thực hiện mô hình nuôi tôm, cua thương phẩm kết hợp trồng lúa; ; ông Trần Văn Phuông thực hiện mô hình nuôi tôm, cua quảng canh; ông Trần Hữu Kiếm khai thác hải sản đánh bắt xa bờ. Bên cạnh đó, Hội nông dân thành phố Hà Tiên còn phối hợp với các ngành có liên quan tổ chức 35 lớp tập huấn, tọa đàm, hội thảo cho 789 nông dân tham gia. Phối hợp với các ngành chức năng triển khai các mô hình trồng rau thủy canh quy mô hộ gia đình; mô hình trồng ớt hiểm có sử dụng màng phủ nông nghiệp; mô hình tưới nhỏ giọt trên cây tiêu; mô hình nuôi tôm chân trắng công nghiệp 2 giai đoạn…Các cấp Hội nông dân thành phố phối hợp vận động thành lập các tổ hợp tác, Hợp tác xã mang lại hiệu quả cao như: tổ hợp tác đánh bắt hải sản; nuôi trồng lúa- tôm; nuôi cá nước mặn. Hợp tác xã nuôi trồng thủy sản và Hợp tác xã nuôi cá bớp lồng bè đã đăng ký xây dựng được thương hiệu gắn với dịch vụ du lịch xã Tiên Hải. Hội nông dân thành phố Hà Tiên lập 3 dự án với số tiền 950 triệu đồng cho 53 hộ vay; phối hợp với Ngân hàng chính sách xã hội thực hiện hợp đồng ủy thác, kết quả có 51 tổ Tiết kiệm và Vay vốn với tổng dư nợ trên 66 tỷ đồng cho 2.499 hộ vay.

Trong giai đoạn 2019-2021, phong trào nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi thành phố Hà Tiên tập trung chuyển dịch mạnh cơ cấu cây trồng, vật nuôi, tạo ra sản phẩm nông nghiệp có giá trị và khả năng cạnh trang cao; góp phần hình thành những địa bàn sản xuất hàng hóa đáp ứng được yêu cầu, tập trung gắn với thương hiệu sản phẩm và phát triển mạnh theo hướng kinh tế tập thể, đáp ứng yêu cầu hội nhập.

Dịp này, UBND thành phố Hà Tiên đã tặng giấy khen cho 03 tập thể và 16 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong phong trào nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi giai đoạn 2017-2019./.

Hồng Điệp