Họp mặt kỷ niệm 90 năm Ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam  *  Hội nghị chuyên đề ”Thực trạng công tác phòng ngừa, đấu tranh ngăn chặn hoạt động xuất nhập cảnh trái phép, buôn lậu, vận chuyển trái phép hàng hóa qua biên giới, chống người thi hành công vụ trên địa bàn biên giới” và triển khai Chỉ thị số 07/CT-UBND ...  *  Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố Hà Tiên tổ chức Hội nghị biểu dương, chia sẻ kinh nghiệm mô hình phụ nữ  *  Thư kêu gọi của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Tiên kêu gọi ủng hộ đồng bào miền Trung, Tây Nguyên  *  Lời kêu gọi Toàn dân tham gia ủng hộ Quỹ "Vì người nghèo" nhân Tháng cao điểm "Vì người nghèo  *  Thành ủy Hà Tiên tổ chức họp mặt Kỷ niệm 90 năm Ngày truyền thống công tác Dân vận của Đảng, 90 năm Ngày thành lập Hội Nông dân Việt Nam, 90 năm Ngày Thành lập Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam  *  Tổ chức Hội nghị Tổng kết thực hiện Quyết định số 89/QĐ-TTg ngày 09/ 01/2013 của Thủ tướng Chính phủ  *  Hội đồng nhân dân thành phố Hà Tiên tổ chức kỳ họp thứ 22 (kỳ họp chuyên đề) về công tác nhân sự của thành phố  *  Ban Thường vụ Thành ủy Hà Tiên tổ chức hội nghị công bố quyết định của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Kiên Giang  *

Kinh tế - Văn hóa - Xã hội

HÀ TIÊN TRIỂN KHAI CÔNG TÁC BIÊN TẬP LỊCH SỬ ĐẢNG BỘ THỊ XÃ GIAI ĐOẠN 1930 – 2020

(03:07 | 11/06/2018)

Nhằm tuyên truyền, giáo dục cho cán bộ, đảng viên và nhân dân, nhất là thế hệ trẻ trên địa bàn thị xã Hà Tiên hiểu rõ hơn về truyền thống lịch sử, cách mạng, văn hóa, di tích qua các thời kỳ trong suốt thời gian 90 năm kể từ ngày thành lập chi bộ Đảng cơ sở đầu tiên tại Hà Tiên năm 1930 đến năm 2020.

Thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thị xã Hà Tiên lần thứ X nhiệm kỳ năm 2016 – 2020, Ban Thường vụ Thị ủy Hà Tiên được sự thống nhất của Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đã chỉ đạo của Ban Tuyên giáo Thị ủy cùng các ngành hữu quan triển khai công tác biên tập lịch sử Đảng bộ thị xã Hà Tiên giai đoạn 1930 – 2020. Ban Thường vụ Thị ủy giao Ban Tuyên giáo phối hợp với Trường Đại học Khoa học – Xã hội và Nhân văn thành phố Hồ Chí Minh biên soạn lịch sử Đảng bộ thị xã Hà Tiên. Đồng thời chỉ đạo Ủy ban nhân dân thị xã ủy quyền cho Ban Quản lí dự án đầu tư xây dựng thị xã Hà Tiên ký kết với Trường Đại học Khoa học – Xã hội và Nhân văn thành phố Hồ Chí Minh về kinh phí thực hiện và hợp đồng đã được ký kết vào ngày 19/4/2018.

Việc biên tập lịch sử Đảng bộ thị xã Hà Tiên cũng góp phần nâng cao ý thức trong việc giữ gìn và phát huy các giá trị truyền thống, lịch sử và văn hóa của con người, quê hương Hà Tiên. Nâng cao mạnh mẽ hơn nữa niềm tin, lòng tự hào về truyền thống vẻ vang của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân 3 dân tộc Kinh, Hoa, Khơme trên vùng đất Hà Tiên. Động viên cổ vũ quyết tâm của nhân dân Hà Tiên trong sự nghiệp xây dựng quê hương Hà Tiên trong thời gian tới.

Lịch sử Đảng bộ thị xã Hà Tiên giai đoạn 1930 – 2020 biên tập trên cơ sở kế thừa bổ sung và phát triển tác phẩm “Những chặng đường đấu tranh cách mạng của Đảng bộ và quân dân Hà Tiên” được phát hành vào năm 2003 và bổ sung giai đoạn năm 1975 đến năm 2020, công trình này sẽ hoàn thành vào tháng 06 năm 2020.

Việc triển khai biên tập lịch sử Đảng bộ thị xã Hà Tiên giai đoạn 1930 – 2020 được tiến hành trong giai đoạn thị xã Hà Tiên đã nâng cấp đô thị từ đô thị loại IV lên đô thị loại III và chuẩn bị nâng cấp quản lí từ thị xã lên thành phố. Năm 2018 cũng là năm kỷ niệm 20 năm ngày thành lập thị xã Hà Tiên (1998-2018).

Chúng ta hy vọng lần biên tập lịch sử Đảng bộ thị xã Hà Tiên lần này sẽ đầy đủ, khoa học và chuẩn xác nhất; góp phần nâng cao tình yêu đất nước, lòng tự hào của nhân dân Hà Tiên từ đó kế thừa truyền thống tốt đẹp, tiếp thu tinh hoa của thời đại để xây dựng con người và vùng đất Hà Tiên tươi đẹp, văn minh và giàu mạnh.

Thanh Dân – Ban Tuyên giáo Hà Tiên