TIN NỔI BẬT:
Công bố Quyết định của Thủ tướng Chính phủ về việc thành lập Khu kinh tế cửa khẩu Hà Tiên, tỉnh Kiên Giang  *  Hội đồng nhân dân thành phố Hà Tiên Khóa V tổ chức kỳ họp thứ 25 ( Kỳ họp tổng kết nhiệm kỳ 2021-2026)  *  Công văn số 85/UBND-NCPC, ngày 22/03/2021 của UBND thành phố Hà Tiên về việc hưởng ứng Cuộc thi trực tuyến "Tìm hiểu pháp luật về bầu cử đại biều Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân"  *  Chủ tịch Hội đồng Bầu cử Quốc gia Nguyễn Thị Kim Ngân cùng đoàn công tác có buổi làm việc với Ban Chỉ đạo công tác bầu cử TP. Hà Tiên về công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.  *  Công văn số 70/UBND-CATP, ngày 09/3/2021. Về việc triển khai, tuyên truyền thực hiện Dự án sản xuất, cấp và quản lý Căn cước công dân  *  Thành phố Hà Tiên tổ chức họp mặt doanh nghiệp mừng xuân Tân Sửu năm 2021  *  Thư ngỏ về việc vận động kinh phí thực hiện công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 và chăm lo đời sống hộ nghèo trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021  *  V/v thực hiện Công điện số 1838/CĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về phòng, chống dịch bệnh Covid-19  *  Liên đoàn Lao động thành phố Hà Tiên vận động quỹ Mái ấm công đoàn vượt 11,58% chỉ tiêu  * 

Cổng thông tin điện tử TP Hà Tiên - Tỉnh Kiên Giang

Kinh tế - Văn hóa - Xã hội

Xem với cỡ chữAA

Bệnh viện đa khoa Hà Tiên: Một số thay đổi tích cực trong công tác vận động cán bộ, đảng viên, viên chức học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

(03:05 | 11/06/2018)

Những năm qua, việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh luôn được Đảng và Nhà nước quan tâm, chỉ đạo sâu sát, liên tục, là nhiệm vụ rất quan trọng và cần thiết, chẳng những đáp ứng yêu cầu cấp bách trước mắt mà còn có ý nghĩa cơ bản, lâu dài đối với sự nghiệp cách mạng của Đảng và nhân dân ta.

Với nhận thức đó, Đảng ủy, Ban Giám đốc Bệnh viện đa khoa Hà Tiên tiếp tục triển khai các chương trình kế hoạch hành động sát thực tế đến từng cán bộ, đảng viên, viên chức để chuyển nhận thức từ “học tập” sang “làm theo”. Có thể nói trong toàn đơn vị, việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đã từng bước đi vào chiều sâu, có sức lan tỏa trong cán bộ, đảng viên, viên chức và là nội dung sinh hoạt thường xuyên của Đảng bộ Bệnh viện, thông qua những cách làm sáng tạo, phù hợp với điều kiện của đơn vị để xây dựng kế hoạch cụ thể thực hiện nhiệm vụ, giáo dục tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống của cán bộ, đảng viên, viên chức ở đơn vị mình. Từ đó, đã tạo ra được sự chuyển biến tích cực trong nhận thức của mỗi cán bộ, đảng viên, viên chức về những nội dung cơ bản và giá trị to lớn về tư tưởng và tấm gương đạo đức, tác phong của Bác.

Chào cờ vào sáng thứ 2 tại Bệnh viện đa khoa thị xã

Từ năm 2013, Bệnh Viện đã triển khai thực hiện nhiều mô hình mang lại hiệu quả cao, được dư luận và các tầng lớp nhân dân đánh giá một cách tích cực, nổi bật như: triển khai phòng khám bệnh ưu tiên cho người bệnh nặng, người già, trẻ em, phụ nữ có thai và người có công với cách mạng; tổ chức cho toàn thể cán bộ, viên chức chào Cờ Tổ quốc mỗi tháng một lần vào thứ hai đầu tiên của tháng, gắn với biểu dương khen thưởng các tập thể và cá nhân xuất sắc”, góp phần giữ vững tinh thần yêu Tổ quốc, làm cho mỗi cán bộ, viên chức của Bệnh viện cảm thấy có trách nhiệm hơn với công việc, với nhân dân.

Bệnh viện còn thành lập mới một câu lạc bộ hiến máu trực tiếp cấp cứu người bị bệnh nặng, với số lượng được duy trì từ 50 - 60 thành viên. Hàng năm, đã trực tiếp hiến hàng chục đơn vị máu để cấp cứu cho người bệnh. Điển hình như Bác sĩ Vương Phúc Hậu, Y sĩ Nguyễn Văn Học đã trên 05 lần hiến máu... Hằng năm, đảng viên, cán bộ, viên chức của Bệnh viện còn tích cực tham gia đóng góp xây dựng quỹ “Mái ấm công đoàn”; Quỹ khuyến học; quỹ “mái ấm tình thương” với số tiền hàng chục triệu đồng. Tham gia hiệu quả các phong trào hoạt động xã hội như: đóng quỹ phóng chống thiên tai, quỹ vì người nghèo, đóng góp trồng cây xanh Nghĩa trang Liệt sĩ....

Hơn nữa, đội ngũ cán bộ, viên chức Bệnh viện đã tích cực học tập, tìm tòi, nghiên cứu để mỗi năm thực hiện từ 7 - 8 đề tài nghiên cứu khoa học cấp cơ sở được Hội đồng khoa học Sở Y tế nghiệm thu, trong đó có những đề tài được áp dụng rộng rãi vào thực tế như đề tài: “Đánh giá kiến thức, thái độ và thực hành của nhân viên y tế trong phân loại chất thải y tế”. Đề tài: “Khảo sát sự hài lòng của người bệnh điều trị nội trú tại Bệnh viện đa khoa Hà Tiên”. Đề tài: “Giải pháp rút ngắn thời gian chờ đợi cho người bệnh đến khám bệnh tại bệnh viện đa khoa Hà Tiên” từ đó đã nâng cao chất lượng chăm sóc và trị người bệnh, giảm thiểu chi phí cho người dân. Ngoài ra, Bệnh viện còn có những cá nhân tự đứng ra vận động các nhà hảo tâm, các mạnh thường quân đóng góp tiền bạc, vật chất để ủng hộ, giúp đỡ bệnh nhân nghèo, bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn với số tiền hàng chục triệu mỗi năm; vận động 02 tổ chức từ thiện cung cấp gần 200 suất cơm miễn phí mỗi ngày cho bệnh nhân và thân nhân người bệnh; ủng hộ bệnh viện máy nước nóng, lạnh phục vụ bệnh nhân tại khoa Cấp cứu và khoa khám bệnh...

Công tác chăm sóc sức khỏe cho nhân dân từng bước được nâng lên; chú trọng nâng cao y đức, trình độ chuyên môn của đội ngũ cán bộ y tế, đồng thời không ngừng cải thiện điều kiện cơ sở vật chất, các trang thiết bị phục vụ công tác khám và chữa bệnh. Riêng năm 2017, số lượt khám bệnh là 60.786/57.000 lượt, đạt 106,64% kế hoạch; số bệnh nhân điều trị nội trú là 11.921/11.804 lượt, đạt 100,99% kế hoạch; công suất sử dụng giường bệnh là 94,78%.

Từ công tác vận động cán bộ, đảng viên, viên chức tích cực học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, xuất hiện những nhân tố tiên tiến, điển hình, ưu tú để giới thiệu vào hàng ngũ của Đảng. Trong giai đoạn năm 2012 - 2017, toàn Đảng ủy Bệnh viện đã kết nạp được 29 đồng chí vào Đảng Cộng sản Việt Nam, mặt khác các chi bộ trực thuộc còn tiếp tục chăm bồi, phát triển vào Đảng cho 20 đoàn viên ưu tú được 02 đoàn thể giới thiệu.

Với những kết quả tiến bộ, năm 2017 Bệnh viện Hà Tiên vươn lên đứng nhất Cụm thi đua, được nhận Cờ thi đua của Ủy ban Nhân dân tỉnh Kiên Giang.

Để thực hiện có hiệu quả hơn trong thời gian tới, Đảng ủy, Ban Giám đốc Bệnh viện đa khoa Hà Tiên luôn xác định:

Thứ nhất, phải kết hợp chặt chẽ, nhuần nhuyễn giữa việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh với việc triển khai thực hiện nhiệm vụ chính trị và các phong trào thi đua tại địa phương, đơn vị.

Thứ hai, thực hiện tốt công tác tuyên truyền, xây dựng các mô hình hay, cách làm sáng tạo, kịp thời phát hiện các điển hình của tổ chức, cá nhân để biểu dương. Phản ánh chân thực những yếu kém, hạn chế, định hướng dư luận khắc phục những mặt tiêu cực xã hội.

Thứ ba, chủ động, sáng tạo hơn nữa trong công tác tuyên truyền, nâng cao hiệu quả hoạt động của các tổ chức đoàn thể và phát huy vai trò của từng cá nhân để từ đó việc học tập và làm theo Bác được thấm nhuần và lan tỏa.

Lý Hà (Ban Tuyên giáo Thị ủy)