Kinh tế - Văn hóa - Xã hội

Hà Tiên kéo đường dây trung thế vượt biển 22KV chuẩn bị cấp điện lưới quốc gia cho xã đảo Tiên Hải

(10:29 | 11/10/2019)

THÀNH PHỐ HÀ TIÊN KÉO ĐƯỜNG DÂY TRUNG THẾ VƯỢT BIỂN 22KV CHUẨN BỊ CẤP ĐIỆN LƯỚI QUỐC GIA CHO XÃ ĐẢO TIÊN HẢI

Ngày 09/10/2019, Công ty cổ phần xây lắp điện Cần Thơ đã tiến hành kéo đường dây trung thế 22KV trên biển với dài 14,5 km tại điểm đầu từ Núi Đèn thuộc phường Pháo Đài, thành phố Hà Tiên đến đảo Hòn Đốc, thuộc xã đảo Tiên Hải, thành phố Hà Tiên.

Đây là công trình cấp điện lưới quốc cho xã đảo Tiên Hải, thành phố Hà Tiên  do Tổng công ty Điện lực Miền Nam đầu tư với số vốn 186 tỷ đồng. Đường dây 22KV cấp điện xã Tiên Hải, thành phố Hà Tiên  có tổng chiều dài toàn tuyến 17.170m, với 43 trụ điện, trong đó có 29 trụ trên biển. Dự kiến ngày 15/10/2019, Điện lực Hà Tiên đóng điện vận hành cung cấp điện ổn định, liên tục 24/24 giờ cho xã đảo Tiên Hải. Qua đó, góp phần cải thiện đời sống người dân, phục vụnhu cầu vui chơi, gỉai trí, phát triển du lịch, đảm bảo an ninh quốc phòng, giữ vững chủ quyền quốc gia.

Hồng Điệp