Ẩm thực

 

 Cà xỉu tươi

Hẳn ít ai không biết đến món ba khía muối, món ăn dân dã của vùng sông nước miền Tây, nhưng cà xỉu muối có lẽ duy chỉ có ở miền đất Hà Tiên, nơi mà nghệ thuật ẩm thực được giao thoa của 3 dân tộc Kinh – Hoa – Khmer độc đáo, mà không phải ai cũng biết.

 Hủ tiếu hấp Hà Tiên

Hủ tiếu hấp là món ăn dân dã có xuất xứ từ Phnom Penh (Campuchia). Tuy nhiên khi được du nhập và giao thoa vào miền Tây Nam bộ, món ăn đã chuyển mình phong phú thành một món ăn ngon, đa dạng và hấp dẫn. Đến Hà Tiên, món ăn dân dã này lại được chế biến theo một phong cách ẩm thực rất riêng của địa phương.

Bún kèn Hà Tiên
Đi du lịch - tùy vào từng đối tượng khách với những mục đích khác nhau, có thể là du lịch để nghỉ ngơi, học hỏi, khám phá hay du lịch để nguyên cứu, hội nghị, thăm lại chiến trường xưa…
ĐẶC SẢN HÀ TIÊN

Với một kho báu “trên cơm dưới cá”, người dân Hà Tiên vùng Nam Bộ đã sáng tạo trong gieo trồng, đánh bắt và khai thác chế biến, bao đời nay đã đầu tư con tim và khối óc mới có được thành quả đầy trí tuệ như ngày hôm nay. Nhờ được kế thừa, phát huy và liên tiếp khám phá mà văn hóa ẩm thực Hà Tiên ngày càng phong phú, đa dạng. Từ đó, tạo nên những nét đặc sắc, rất riêng. Nhưng cái riêng ấy không ngoài cái chung của hồn dân tộc Việt Nam nghìn năm văn hiến.

 Hà Tiên được biết đến với nhiều món ăn đặc sản như:

Có thể nói, chỉ riêng vùng biển Kiên Giang mới có món canh chua sả nghệ. Không giống canh chua các nơi khác ở đồng bằng sông Cửu Long, món canh chua cá biển, trong đó có cá nhám giàu, cần phải có sả bằm nhuyễn đâm chung với nghệ.
Bún kèn
Phải qua nhiều công đoạn chế biến rất tỉ mỉ mới có được tô bún kèn ngon đặc sắc. Trước tiên, cá mua về làm sạch, cá lớn cắt nguyên khúc, cá nhỏ để nguyên con, lạng bỏ da, lấy hết xương, thịt cá bóp cho thật nhuyễn.
Bánh thốt nốt
Bánh thốt nốt được làm từ nước thốt nốt, trái thốt nốt và bột gạo.Để làm bánh, người ta lấy gạo xay thành bột, ủ một đêm cho lên men
Xôi Hà Tiên
Hà Tiên là xứ biển với bao nhiêu món ăn là hải sản tươi sống nhưng nhiều du khách vẫn thích chọn cho mình gói xôi làm điểm tâm sáng. Màu óng ánh và vị thơm của nếp, vị béo của dừa làm xao xuyến lòng người…
Có thể nói, chỉ riêng vùng biển Kiên Giang mới có món canh chua sả nghệ. Không giống canh chua các nơi khác ở đồng bằng sông Cửu Long, món canh chua cá biển, trong đó có cá nhám giàu, cần phải có sả bằm nhuyễn đâm chung với nghệ.
Bánh thốt nốt
Bánh thốt nốt được làm từ nước thốt nốt, trái thốt nốt và bột gạo.Để làm bánh, người ta lấy gạo xay thành bột, ủ một đêm cho lên men
Tìm kiếm theo ngày:
BẢN ĐỒ THỊ XÃ HÀ TIÊN
Hình ảnh thị xã Hà Tiên
Video Hà Tiên



Quảng cáo liên hệ: 02973.852085