Tin Tức - Sự Kiện

Chiều ngày 19/4/2017, UBND thị xã tổ chức Hội nghị sơ kết phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” thị xã Hà Tiên năm 2016 và triển khai kế hoạch công tác năm 2017. Hội nghị do Phó Chủ tịch UBND - Trưởng Ban Chỉ đạo toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa thị xã Liêu Khắc Dũng chủ trì.

Chiều ngày 11/4/2017, UBND thị xã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác thi đua khen thưởng năm 2016 và phát động phong trào thi đua năm 2017 trên địa bàn thị xã. Hội nghị do Chủ tịch UBND - Chủ tịch Hội đồng thi đua khen thưởng thị xã Phạm Thị Tuyết Minh chủ trì.

Sáng ngày 04/04/2017, UBND thị xã họp triển khai kế hoạch tổ chức Đại hội Thể dục Thể thao thị xã Hà Tiên lần thứ V năm 2017 - 2018. Tại cuộc họp, các đại biểu thông qua kế hoạch tổ chức Đại hội Thể dục Thể thao (TDTT) thị xã lần V năm 2017 - 2018, theo đó phường Pháo Đài được thống nhất lựa chọn làm điểm chỉ đạo Đại hội TDTT cấp cơ sở và sẽ tiến hành tổ chức Đại hội vào đầu tháng 10/2017.

Sáng ngày 14 tháng 02 năm 2017, Thị Đoàn phối hợp với Trung tâm Bồi dưỡng Chính trị thị xã Hà Tiên tổ chức khai giảng lớp tập huấn nghiệp vụ công tác chuẩn bị phục vụ Đại hội Đoàn các cấp.

Đến dự buổi khai giảng có Đ/c Lâm Quốc Toàn - Phó Bí thư Tỉnh Đoàn Kiên Giang; Đ/c Phạm Minh Đức- Thị ủy viên - Phó trưởng Ban Dân vận Thị ủy.

Hà Tiên được thiên nhiên ưu ái ban tặng nhiều danh lam thắng cảnh và di tích cũng như hệ thống kiến trúc đền, chùa, lăng, tẩm… có giá trị về lịch sử, văn hóa, trong đó có một số di tích, thắng cảnh được công nhận là di tích cấp tỉnh, cấp quốc gia. Những năm qua, được sự quan tâm của Đảng bộ, chính quyền thị xã, các lễ hội truyền thống được quan tâm khôi phục. Hàng năm, ngoài 3 Lễ hội chính được thị xã Hà Tiên tổ chức là Lễ hội kỷ niệm thành lập Tao đàn Chiêu Anh Các, Lễ hội giỗ Đức khai trấn Mạc Cửu và Lễ giỗ bà Mạc Mi Cô còn có các hoạt động Lễ hội truyền thống của các dân tộc Khmer, Hoa như: Lễ hội Kỳ Yên Đình thần Thành Hoàng, Lễ hội Chol-Chnăm-Thmây, Ok-om-bok, Sen- Dolta… được tổ chức nhằm bảo tồn, giữ gìn và phát huy giá trị văn hóa truyền thống của  các dân tộc sống trên địa bàn thị xã.

UBND thị xã Hà Tiên vừa hội  nghị triển khai kế hoạch tổ chức Lễ hội Kỷ niệm 281 năm Tao Đàn Chiêu Anh Các ( 1736-2017 ).

Tổng kết năm 2016, ngành BHXH Thị xã Hà Tiên đạt 71,8% tỷ lệ nhân dân tham gia (tăng 9,7% so với cùng kỳ, vượt 1,54% kế hoạch tỉnh giao).

Ngày 05/01/2017 tại hội trường Thị ủy Hà Tiên, Ban Tuyên giáo Thị ủy tổ chức hội nghị triển khai quy chế hoạt động của cộng tác viên dư luận xã hội và giao ban cộng tác viên dư luận xã hội đầu năm 2017. Đ/c Võ Thanh Dân-Phó Trưởng Ban Tuyên giáo chủ trì hội nghị.

Sáng nay, ngày 28 tháng 12 năm 2016, Hội khuyến học thị xã Hà Tiên phối hợp với Trung tâm Bồi dưỡng chính trị thị xã Hà Tiên tổ chức tập huấn công tác hội khuyến học năm 2016.

Đến dự khai giảng lớp tập huấn có Đ/c Trịnh Văn Súc - Chủ tịch Hội khuyến học thị xã.

Cùng tham dự tập huấn, có 48 các đồng chí là ủy viên Ban chấp hành Hội khuyến học Ban ngành thị xã và các xã, phường.

Sáng nay, ngày 23 tháng 12  năm 2016, Trường Chính trị tỉnh Kiên Giang phối hợp Ban Tổ chức Tỉnh ủy  và Thị ủy Hà Tiên tổ chức bế giảng lớp lớp bồi dưỡng, cập nhật kiến thức đối với cán bộ lãnh đạo, quản lý thuộc đối tượng 4 tại Trung tâm Bồi dưỡng Chính trị thị xã Hà Tiên.

Tham dự buổi bế giảng, Về phía cấp tỉnh: Tiến sĩ.Chu Văn Hưởng - Phó hiệu trưởng Trường Chính trị tỉnh Kiên Giang; Thạc sĩ.Nguyễn Thị Cẩm Hà - Trưởng phòng Đào tạo Trường Chính trị tỉnh Kiên Giang.

Về phía cấp thị xã có: Đ/c Dương Văn Thuận- Ủy viên Thường vụ- Trưởng ban Tổ chức thị ủy; Đ/c Nguyễn Vân Anh - Thị ủy viên - Giám đốc Trung tâm Bồi dưỡng chính trị thị xã Hà Tiên và các đồng chí lãnh đạo đại diện các ban ngành đến dự.

Cùng có mặt, 77 học viên là cán bộ lãnh đạo trưởng, phó các Ban ngành, đoàn thể thị xã, Bí thư, phó bí thư Đảng ủy các xã, Phường.

Tìm kiếm theo ngày: