Tin kinh tế - chính trị - xã hội
Nhằm chào mừng Đại đội Đảng bộ các cấp, sáng nay (ngày 23/7/2015), Thị đoàn Hà Tiên phối hợp với chiến sĩ tình nguyện hè trường Đại học Văn hiến, Cán bộ, chiến sĩ Bộ đội Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Hà Tiên tổ chức lễ ra quân trồng cây tại khu vực Đồn biên phòng Cửa khẩu quốc tế Hà Tiên.

Vừa qua (21/7/2015), tại Ủy ban nhân dân xã Thuận Yên, xã đoàn Thuận Yên đã phối hợp với Câu lạc bộ thanh niên tình nguyện thị xã Hà Tiên và các chiến sĩ tình nguyện của Trường Đại học Văn hiến tổ chức sinh hoạt hè cho thiếu nhi địa bàn dân cư.

Thực hiện kế hoạch tổ chức Lễ hội năm Văn hóa Du lịch và kỷ niệm 277 năm thành lập Tao đàn Chiêu Anh Các, sáng ngày 20/2/2013, tại Trung tâm VHTT thị xã Hà Tiên đã diễn ra cuộc thi đèn hoa đăng đẹp với sự tham gia dự thi của đông đảo các đơn vị ban ngành, xã phường và trường học.

Thực hiện Nghị quyết số 38/2012/QH13 ngày 23/11/2012 của Quốc Hội, Kế hoạch số 216/KH-UBSĐHP của Ủy ban Sửa đổi Hiến pháp; các văn bản chỉ đạo, Kế hoạch của Tỉnh ủy, UBND Tỉnh Kiên Giang về việc tổ chức lấy ý kiến nhân dân về Dự thảo sửa đổi Hiến pháp năm 1992. Ngày 26/2/2013, HĐND-UBND thị xã Hà Tiên tổ chức Hội nghị lấy ý kiến đóng góp Dự thảo sửa đổi Hiến pháp năm 1992 trong đối tượng Đại biểu HĐND thị xã, các cơ quan Đảng, chính quyền, đoàn thể thị xã và xã phường.
Thực hiện Kế hoạch tổ chức Lễ hội Năm văn hóa du lịch và kỷ niệm 277 năm ngày thành lập Tao đàn Chiêu Anh Các (1736-2013), tối ngày 23/2/2013 tại công viên Trần Hầu đã long trọng diễn ra Lễ khai mạc Năm VH-DL và kỷ niệm 277 năm Tao đàn Chiêu Anh Các. Đến dự lễ khai mạc có ông Bùi Ngọc Sương, Phó ban chỉ đạo Tây Nam bộ; ông Phạm Vũ Hồng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang; ông Mai Văn Huỳnh, Bí thư Thị ủy- Chủ tịch UBND thị xã cùng lãnh đạo các sở, ban ngành cấp tỉnh, các ban ngành, đoàn thể thị xã, các huyện, thị trong và ngoài  tỉnh cùng đông đảo văn nghệ sĩ Kiên Giang, nhân dân thị xã Hà Tiên.


Thực hiện Nghị quyết 563 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội và Quyết định 239 của Thủ tướng Chính phủ về việc ban hành Kế hoạch tổ chức lấy ý kiến nhân dân đối với dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi); ngày 13/3/2013, Hội đồng Nhân dân thị xã Hà Tiên đã tổ chức hội nghị lấy ý kiến đóng góp dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi) trong thành phần Đại biểu HĐND, thành viên UBND, các ban ngành, đoàn thể, UBND các xã, phường và các cơ quan ngành dọc đóng trên địa bàn.


Hà Tiên là một vùng đất tận cùng phía Tây Nam của tổ quốc, được hình thành cách đây đã hơn 300 năm. Hà Tiên được thiên nhiên ưu đãi ban tặng nhiều phong cảnh hữu tình với nhiều đồi núi, biển đảo và danh lam thắng cảnh. Nói như nhà thơ Đông Hồ đó là: "Ở đây kỳ thú thay có như hầu đủ hết ! Có một ít hang sâu động hiểm của Lạng Sơn, một ít đảo đá chơi vơi giữa biển của Hạ Long. Có một ít núi đá vôi của Ninh Bình, một ít thạch thất sơn môn của Hương Tích.


Xã Mỹ Đức thị xã Hà Tiên là một xã biên giới cách trung tâm thị xã 3 km về phía Tây Bắc, có diện tích tự nhiên 1.682 ha, dân số trên 6.000 người với đa số là đồng bào dân tộc Khmer. Những năm gần đây được sự quan tâm đầu tư của Đảng và Nhà nước, xã Mỹ Đức đã có những chuyển biến mạnh mẽ về KT-XH, bộ mặt nông thôn ngày càng khởi sắc. Với những thuận lợi đó, xã Mỹ Đức được thị xã chọn là điểm chỉ đạo xây dựng xã Nông thôn mới.

Theo UBND thị xã Hà Tiên (tỉnh Kiên Giang), tính từ đầu năm đến nay, kim ngạch thương mại qua cửa khẩu quốc tế Hà Tiên đạt xấp xỉ 51 triệu USD.
Tìm kiếm theo ngày:
BẢN ĐỒ THỊ XÃ HÃ TIÊN
Hình ảnh thị xã Hà Tiên
Video Hà TiênQuảng cáo liên hệ: 0773.852085