Hướng dẫn du lịch
Khám phá du lịch sinh thái cộng đồng đầm Đông Hồ

Đông Hồ là một đầm nước mặn có diện tích 1.384,36ha nằm ở phía Đông của thị xã Hà Tiên. Đây là nơi giao thoa giữa sông Giang Thành, kênh Rạch Giá-Hà Tiên và chảy ra biển Tây (vịnh Thái Lan). Từ lâu Đông Hồ là một thắng cảnh thiên nhiên nổi tiếng của Hà Tiên, được du khách trong và ngoài nước biết đến. Đông Hồ đẹp nhất vào những đêm trăng sáng, trên nền trời không một gợn mây, gió thoảng nhẹ, mặt trăng lên cao in bóng xuống mặt hồ lung linh huyền ảo.

          Ngược dòng lịch, cách đây 300 năm, vào ngày rằm tháng Giêng, năm Bính Thìn 1736, Mạc Thiên Tích vị Tổng trấn lúc bấy giờ mở hội hoa đăng thành lập Tao đàn Chiêu Anh Các đã giới thiệu sách “Hà Tiên thập vịnh cảnh” trong đó có bài “Đông Hồ Ấn Nguyệt”, nghĩa là trăng in xuống hồ đông nổi tiếng đến ngày nay, được 31 thi nhân của thi phái Chiêu Anh Các cùng các danh sĩ cùng thời họa lại với 31 bài thơ.

          Đông Hồ còn là bút hiệu của thi sĩ Lâm Tấn Phác, người con của đất Hà Tiên, một thi nhân tài hoa đã để lại nhiều tác phẩm văn học quý giá cho đời. Thi sĩ Đông Hồ còn là người đầu tiên có công sưu tầm, chú thích và giới thiệu Hà Tiên thập cảnh khúc vịnh của Mạc Thiên Tích đến với công chúng qua sách Văn học Hà Tiên.

          Hiện nay, đầm Đông Hồ đã đầu tư phát triển  du lịch sinh thái cộng đồng, kết hợp với tham quan tìm hiểu về cuộc sống của cư dân địa phương với nghề chằm lá truyền thống và đánh bắt thủy sản, cùng với thưởng thức các món ăn dân dã rất đỗi bình dị. Chắc hẳn sau một chuyến tham quan thú vị sẽ mang lại những cảm xúc an nhiên, thư thái cho du khách khi đến với xứ thơ miền biên thùy cuối trời Tây Nam của Tổ quốc.

         


Các điểm tham quan đầm Đông Hồ

1. Điểm du lịch sinh thái Lâm Cường

Điểm du lịch sinh thái Lâm Cường với diện tích tự nhên 300ha, thuộc khu phố V, phường Đông Hồ thị xã Hà Tiên, tỉnh Kiên Giang được xây dựng hài hòa giữa thiên nhiên cây xanh bóng mát và những chòi lá dân dã hòa nhập với cảnh sắc nơi đây.

* Phong cảnh hữu tình - Không khí trong lành hòa quyện với hương đồng gió nội bên cạnh những chòi nghỉ được lợp bằng lá dừa nước.
* Tham quan vườn cò - Với diện tích tự nhiên 20ha, là nơi cư trú và sinh sống của đa dạng các loài chim như: cò, vạc, diệc, … Đến đây, du khách có thể hòa mình trong không khí của thiên nhiên, sẽ có được những khoảnh khắc thú vị khi tận mắt với sải cánh cực lớn, bay lượn trên bầu trời mỗi buổi sáng hay chiều về.

 

* Tham quan trang trại nuôi trồng thủy sản - Du khách được giới thiệu kỹ thuật nuôi trồng và trải nghiệm các hoạt động thú vị như chèo xuồng, chài lưới, bẫy cua, câu cá thư giãn bên ao hồ tại nhà vườn. Tại đây du khách có thể dùng cơm, thưởng thức tại chỗ hương vị các món ăn được chế biến từ các loại thủy, hải sản vừa được đánh bắt.


* Tham quan khu vườn trái cây – Thưởng thức hương vị thơm ngon, mát dịu của các loại cây ăn trái miệt vườn.

2. Tìm hiểu làng nghề chằm lá dừa nước

Nghề chằm lá dừa nước là nghề truyền thống của người dân ấp Cừ Đứt nay là khu phố V, phường Đông Hồ thị xã Hà Tiên, tỉnh Kiên Giang. Với diện tích 370,25ha dừa nước mọc ven và xung quanh các cồn nổi đã trở thành nguồn nguyên liệu khá phong phú, dồi dào cho cộng đồng cư dân khu vực này có thêm thu nhập.

3. Tham quan vườn dừa nước

Dừa nước là thứ quả mọc dọc bờ sông, của biển thường gặp nhiều ở miền Tây sông nước. Từ điểm du lịch sinh thái Lâm Cường, trên đường về du khách sẽ tham quan, khám phá vùng sông nước Đông Hồ nên thơ, lãng mạn với hệ thống các kênh rạch uốn lượn bao quanh bởi một màu xanh của các rặng dừa nước bạt ngàn đang vào mùa trái chín.


Chương trình tham quan đầm Đông Hồ (1 ngày)

Ăn sáng tự túc, 8h00: lên tàu khởi hành đi tham quan.

 8h20: Tham quan khu dân cư sinh kế Cừ Đứt tìm hiểu làng nghề chằm lá của cư dân địa phương.

9h00: Tham quan vườn cò. Hòa mình vào thiên nhiên trong lành và tận hưởng cảnh từng đàn cò và các loài chim khác tung bay trên bầu trời xanh thẳm.

9h30: Trải nghiệm các hoạt động một ngày làm nông dân với những hoạt động thú vị: bẫy cua, bắt ốc, bơi xuồng, chài lưới, câu cá, tham quan vườn trái cây tại điểm du lịch sinh thái Lâm Cường.

13h30: Tham quan vườn dừa nước.

14h00: Kết thúc chương trình tham quan.

Giá tour: Áp dụng cho đoàn 8 khách: 149.000đ/khách.

Trẻ em từ 1.3m trở lên tính giá vé người lớn.

Giá tour bao gồm: Hướng dẫn viên, phí thuê tàu, nước suối đóng chai, bảo hiểm.

Phí không bao gồm: Các hoạt động trải nghiệm ngoài chương trình, ăn trưa và các dịch vụ khác.

Hân hạnh phục vụ quý khách

TT.Xúc tiến TM&DL

Các tin khác:

BẢN ĐỒ THỊ XÃ HÀ TIÊN
Hình ảnh thị xã Hà Tiên
Video Hà TiênQuảng cáo liên hệ: 02973.852085