Ẩm thực
ĐẶC SẢN HÀ TIÊN

1. Bún kèn,bún nhâm: Đây cũng là 1 cách chế biến rất riêng của người Hà Tiên, khác hẳn bún ở các nơi khác bởi có vị ngọt béo của nước cốt dừa, vị đậm đà của tôm khô và cá rựa.

Du khách sẽ được thưởng thức món này tại: 82 chi Lăng-KP3-Phường Bình San-TX Hà Tiên. ĐT: 0772.472473.


2. Xôi Hà Tiên( xôi mặn, xôi ngọt) : Nếu ai đã từng thưởng thức qua sẽ nhớ ngay đến món xôi này khi nhắc đến Hà Tiên. Xôi được làm từ nếp Thái nên hạt xôi vừa thơm, vừa dẻo cộng với tôm khô hay hột gà làm xao xuyến lữ khách đến Hà Tiên.

Đ/C: Dọc theo đường Mạc Thiên Tích gần Trung tâm thương mại thị xã Hà Tiên.

 

3. Bánh thốt nốt: Bánh được làm từ bột gạo như bánh bò, nhưng lấy mật từ trái thốt nốt chín làm men trên mặt lại có một ít dừa nạo trước khi hấp. Bánh thốt nốt có mùi thơm rất đặc trưng.

Đ/c: Khu du lịch Mũi Nai, TX Hà Tiên.


4. Canh chua sả nghệ: Hà Tiên có nhiều loại cá biển nhưng chúng ta hãy nếm món cá nhám giàu, hay cá bớp nấu canh chua sả nghệ để thưởng thức hương vị đậm đà mà các loại canh chua khác không thể nào có được. Đây là cách nấu đặc biệt của người dân Hà Tiên.

Nhà Hàng Hương Biển: 169 Mạc Thiên Tích P. Bình San Thị xã Hà Tiên.

Nhà Hàng Mũi Nai: Khu du lịch Mũi Nai.

 

5. Ngoài ra Hà Tiên còn nổi tiếng bởi các loại hải sản tươi ngon khác như ghẹ, sò, ốc, tôm, cua.. Du khách có thể tìm mua tại chợ cá Hà Tiên. 

Nguồn: VPTT

Các tin khác:

thông báo

Chuyên mục

        Sáng ngày 07 tháng 09 năm 2016, Ban Tuyên giáo thị ủy phối hợp với Trung tâm Bồi dưỡng chính trị thị xã Hà Tiên tổ chức lớp tập huấn kỹ năng công tác tuyên truyền miệng, kết hợp hướng dẫn phương pháp viết bản tin cộng tác với các phương tiện thông tin đại chúng năm 2016.

Tìm kiếm theo ngày:
Các tin khác:
BẢN ĐỒ THỊ XÃ HÀ TIÊN
Hình ảnh thị xã Hà Tiên
Video Hà Tiên

Quảng cáo liên hệ: 02973.852085