Ẩm thực
Bánh thốt nốt

Ngoài việc cho đường, cơm thốt nốt có mùi thơm mít chín, còn được người dân Hà Tiên chế biến thành bột làm ra một số loại bánh, phổ biến nhất là bánh bò hoặc nấu chè và bánh thốt nốt.

Bánh thốt nốt được làm từ nước thốt nốt, trái thốt nốt và bột gạo.Để làm bánh, người ta lấy gạo xay thành bột, ủ một đêm cho lên men ( Bánh ngon hay không vẫn hơn thua ở khâu ủ gạo). 

Lấy bột trộn với cơm thốt nốt (lựa cơm dày) và nước thốt nốt rồi gói trong tấm lá chuối theo hình chữ nhật, xong đem hấp. Chừng tiếng đồng hồ, theo hơi nóng bốc ra từ nắp xửng là mùi thơm ngào ngạt lan tỏa. Mở gói lá ra, bánh thốt nốt có màu vàng sáp trông rất bắt mắt.


Hình ảnh: Bánh thốt nốt

Người ta còn làm bánh theo cách khác: Trái thốt nốt già chà vào rổ lấy bột, trộn với gạo, chút dừa nạo rồi gói trong tấm lá chuối (hoặc lá dừa, lá thốt nốt) đem hấp...

Địa chỉ liên hệ: tại KDL Mũi Nai thị xã Hà Tiên.


Các tin khác:

thông báo

Chuyên mục

        Sáng ngày 07 tháng 09 năm 2016, Ban Tuyên giáo thị ủy phối hợp với Trung tâm Bồi dưỡng chính trị thị xã Hà Tiên tổ chức lớp tập huấn kỹ năng công tác tuyên truyền miệng, kết hợp hướng dẫn phương pháp viết bản tin cộng tác với các phương tiện thông tin đại chúng năm 2016.

Tìm kiếm theo ngày:
Các tin khác:
BẢN ĐỒ THỊ XÃ HÀ TIÊN
Hình ảnh thị xã Hà Tiên
Video Hà Tiên

Quảng cáo liên hệ: 02973.852085