Tin nổi bật
HƠN 37.800 CỬ TRI THỊ XÃ HÀ TIÊN ĐI BẦU CỬ ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI KHÓA XIV VÀ ĐẠI BIỂU HĐND CÁC CẤP NHIỆM KỲ 2016-2021

Tại Tổ bầu cử số 7 thuộc khu phố 3 phường Tô Châu thị xã Hà Tiên. Ngay từ sáng sớm, bà con cử tri khu phố 3 đã tập trung rất đông để tham gia bầu cử đại biểu quốc hội và đại biểu HĐND các cấp. Chúng tôi nhận thấy trên từng gương mặt của bà con cử tri đều thể hiện niềm vui mừng phấn khởi vì ít phút nửa thôi là sẽ tự tay họ lựa chọn những người có đủ đức, đủ tài để bầu trở thành người đại diện cho mình tại các cơ quan quyền lực nhà nước.

             Đúng 6 giờ 30 phút, Tổ bầu cử số 7 thuộc khu phố 3 phường Tô Châu thị xã Hà Tiên đã thực hiện nghi thức khai mạc với nội dung trang trọng nhất. Sau lễ chào cờ và thực hiện các nghi thức theo đúng hướng dẫn của luật bầu cử, bà con cử tri đã xếp hàng lần lượt thực hiện việc bỏ phiếu để bầu các đại biểu đủ đức, đủ tài vào cơ quan quyền lực cao nhất của Nhà nước ở Trung ương và địa phương. Trong cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021, ủy ban bầu cử thị xã Hà Tiên thành lập 54 đơn vị bầu cử với hơn 37 ngàn 800 cử tri đi bầu tại 65 khu vực bỏ phiếu. Đối với Đại biểu Quốc hội thuộc đơn vị bầu cử số 3 các cư tri bầu lấy 3 đại biểu. Đối với Đại biểu HĐND Tỉnh đơn vị bầu cử số 15 các cử tri bầu lấy 3 đại biểu. Riêng đối với Đại biểu HĐND thị xã bầu lấy 30 đại biểu, HĐND các xã, phường bầu lấy 173 đại biểu. Cầm lá phiếu trên tay, các cử tri đều vui mừng phấn khởi và đặt niềm tin vào lá phiếu của mình. Cử tri Nguyễn Thu Vân, ngụ tổ NDTQ số 5, khu phố 3, phường Tô Châu cho biết: “ Bầu cử lần này rất quan trọng đối với cử tri chúng tôi, khi được bầu vào Đại biểu Quốc hội cũng như HĐND các cấp, tôi hy vọng các đại biểu luôn lắng nghe tâm tư nguyện vọng của bà con cử tri để thực hiện tốt trách nhiệm của mình đối với cử tri “. “ Đây là lần đầu tiên em đi bầu cử, e rất vui mừng phấn khởi, e sẽ lựa chọn những người đủ đức, đủ tài vào cơ quan quyền lực cao nhất của Trung ương và địa phương “, cử tri Vi Thị Nhựt Lệ, ngụ tổ nhân dân tự quản số 6, khu phố 3, phường Tô Châu bộc bạch.

Ảnh: Lãnh đạo thị xã Hà Tiên tham gia bỏ lá phiếu đầu tiên 

Theo ông Hà Thanh Sử, ủy viên thường vụ thị ủy, Chủ tịch UBMTTQ VN thị xã, phó chủ tịch ủy ban bầu cử thị xã Hà Tiên cho biết sau hơn gần 2h qua kể từ lúc khai mạc bầu cử an ninh trật tự tại các khu vực bỏ phiếu trên địa bàn thị xã Hà Tiên đều được đảm bảo, các cử tri đi bầu cử trên tinh thần nghiêm túc, dân chủ. Được biết trong cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XIV và bầu cử HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021, xã đảo Tiên Hải là đơn vị cách xa trung tâm thị xã Hà Tiên khoảng 12 hải lý, điều kiện đi lại chủ yếu bằng ghe, tàu. Ủy ban bầu cử thị xã Hà Tiên đã thành lập 5 đơn vị bầu cử và 5 khu vực bỏ phiếu. Trong đó, Hòn Tre Lớn có 3 khu vực bỏ phiếu. Hòn Giang 1 khu vực bỏ phiếu và Hòn Đước 1 khu vực bỏ phiếu. Tổng số cử của xã Tiên Hải đi bầu cử là hơn 1 ngàn cử tri.

Hồng Điệp

Các tin khác:

BẢN ĐỒ THỊ XÃ HÃ TIÊN
Hình ảnh thị xã Hà Tiên
Video Hà TiênQuảng cáo liên hệ: 02973.852085