Tin Tức - Sự Kiện
NGƯỜI CÁN BỘ CHI HỘI TÂM HUYẾT VỚI PHONG TRÀO PHỤ NỮ

Năm 2003, khi phường Bình San thành lập mới khu phố V, lúc đó trên địa bàn khu dân cư, đa phần chị em từ những nơi khác chuyển đến, công tác tuyên truyền, vận động còn gặp rất nhiều khó khăn, qua giới thiệu, chị Trịnh Thị Thành, được hội viên phụ nữ tín nhiệm bầu làm Chi hội trưởng, khi đó tỷ lệ phụ nữ tham gia vào Hội chỉ đạt 62%.

Để tập hợp thu hút chị em phụ nữ tham gia phong trào Hội, chị tích cực tuyên truyền các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và các phong trào thi đua do Hội phát động, nắm bắt tư tưởng, tình hình đời sống chị em, quan tâm động viên tinh thần vươn lên trong cuộc sống, xây dựng tổ phụ nữ gắn với tổ nhân dân tự quản trên địa bàn.

Xây dựng mô hình tập hợp chị em tham gia như: Câu lạc bộ gia đình hạnh phúc, gia đình không có người thân vi phạm pháp luật, tổ hữu sự, tổ gia đình 5 không 3 sạch, tổ trồng rau hai lợi ích, tổ xoay vòng vốn giúp nhau không tính lãi, tổ tiết kiệm vay vốn, tiết kiệm mua bảo hiểm y tế hộ gia đình; qua đó đã thu hút nhiều phụ nữ từ 18 tuổi trở lên đăng ký tham gia vào tổ chức Hội. Từ 198 hội viên năm 2003 đến nay đã lên đến 352 hội viên vào tổ chức. Hàng năm, chị cùng với các tổ trưởng tích cực tuyên truyền, vận động hội viên, phụ nữ đăng ký tham gia phong trào thi đua "Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc" gắn với việc "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh", đăng ký tham gia thực hiện cuộc vận động "Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch", công trình "3 sạch" trên 2 tuyến đường Mạc Tử Dung và Mạc Tử Thảng.

Bên cạnh đó, từ khi Hội Liên hiệp phụ nữ phường nhận ủy thác Ngân hàng chính sách xã hội, với vai trò là tổ trưởng tổ TK&VV, chị Thành thường xuyên tuyên truyền, vận động các tổ viên chấp hành và thực hiện quy chế hoạt động của tổ; tranh thủ các chương trình cho vay để hỗ trợ tạo điều kiện cho chị em có vốn phát triển sản xuất, tạo việc làm, tăng thu nhập, ổn định cuộc sống gia đình, với tổng dư nợ trên 900 triệu đồng, hỗ trợ cho 39 hộ vay để phát triển sản xuất. Trong quản lý nguồn vốn vay, chị Thành thường xuyên nhắc nhở, đôn đốc các tổ viên thực hiện nguồn vốn đúng mục đích, trả lãi hàng tháng, tham gia tiền gửi tiết kiệm tại Ngân hàng, góp phần đảm bảo hoàn trả tốt khi nguồn vốn đến hạn và không để nợ xấu, lãi tồn phát sinh.

Song song đó, chị Thành còn làm tốt công tác nắm bắt tình hình, hoàn cảnh, tâm tư nguyện vọng của từng chị em, từ đó, vận động chị em vào Hội, quan tâm giúp đỡ phụ nữ nghèo, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, gia đình có hữu sự. Chị đã cùng với các thành viên trong Chi hội vận động mạnh thường quân, nhà hảo tâm hỗ trợ gạo, quà tết cho hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn nhân các dịp lễ, tết; tuyên truyền, vận động hội viên tham gia thực hành tiết kiệm bằng các hình thức để giúp chị em có điều kiện giải quyết khó khăn, vươn lên trong cuộc sống. Đến nay đã có 210 chị tham gia các mô hình tiết kiệm như: Xoay vòng vốn giúp nhau; tiết kiệm tiền để giúp hội viên khó khăn, tiết kiệm thông qua các tổ vay vốn, tiết kiệm các vật dụng gia đình, điện, nước sinh hoạt…. Thông qua các mô hình, hàng năm giúp trên 200 chị có vốn phát triển sản xuất, tăng thu nhập, ổn định cuộc sống, trong đó có 8 hộ đã vươn lên thoát nghèo.

Mặc dù luôn bận rộn với nhiều công việc nhưng chị vẫn sắp xếp chu đáo việc nhà, làm tốt vai trò người vợ, người mẹ trong gia đình và dành thời gian tham gia công tác xã hội. Với mức phụ cấp rất khiêm tốn cho chức danh Chi hội trưởng nhưng hàng ngày chị vẫn nhiệt tình và làm hết mình vì công việc. Chị Trịnh Thị Thành-Chi hội Trưởng phụ nữ khu phố V, phường Bình San chia sẽ: “Lúc đầu khi mới tham gia công tác Hội, chị gặp rất nhiều khó khăn, khi chồng, con chị không chấp nhận để chị đi làm một công việc mà người ta vẫn thường hay nói là “ăn cơm nhà, lo chuyện người ta”, khi đó kinh tế gia đình không được dư dả cho lắm, nhưng với lòng nhiệt tình và tận tâm của mình, chị đã dần dần thuyết phục được chồng, con để vừa làm kinh tế nhỏ tại gia đình, vừa tham gia phong trào phụ nữ và các hoạt động phong trào ở địa phương. Chính những điều ấy đã giúp chị cảm thấy hạnh phúc, cuộc sống có ý nghĩa”.

Đến nay, khi các con chị đã khôn lớn, có gia đình riêng, tuổi chị cũng đã ngoài 60, nhưng chị luôn vẫn là người cán bộ Hội nhiệt tình, tâm huyết với các phong trào hoạt động của tổ chức Hội. Với những thành tích đóng góp cho công tác hội và phong trào phụ nữ, nhiều năm liền, chị Trịnh Thị Thành được UBND thị xã, phường Bình San và Hội các cấp tặng nhiều giấy khen. Đặc biệt, năm 2011 chị Thành được Trung ương Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam tặng bằng khen đạt danh hiệu "Cán bộ Hội cơ sở giỏi". Chị xứng đáng là gương điển hình trong công tác Hội và phong trào phụ nữ ở địa phương.

                                     Tuyết Phượng (Hội LHPN thị xã Hà Tiên)
                                         

                                                                

Các tin khác:

Các tin khác
ỦY BAN NHÂN DÂN PHƯỜNG PHÁO ĐÀI TRIỂN KHAI MÔ HÌNH “GIÚP ĐỠ NGƯỜI CAI NGHIỆN MA TÚY CAI NGHIỆN VÀ TÁI HÒA NHẬP CỘNG ĐỒNG” (18/05/2018 )
Ban Tuyên giáo Thị ủy Hà Tiên tổ chức hội nghị trao đổi một số nội dung thi đua giữa các đơn vị cụm I năm 2018, Hà Tiên – Hòn Đất – Kiên Lương – Giang Thành – Phú Quốc. (17/05/2018 )
HỘI NGHỊ BIỂU DƯƠNG NGƯỜI CAO TUỔI SẢN XUẤT - KINH DOANH GIỎI LẦN THỨ III, GIAI ĐOẠN 2012-2017 (16/05/2018 )
PHƯỜNG PHÁO ĐÀI THỰC HIỆN CHUYỂN HÓA ĐỊA BÀN TRỌNG ĐIỂM, PHỨC TẠP NĂM 2018 (04/05/2018 )
TRƯỜNG MẦM NON HÀ TIÊN ĐẠT CHUẨN MỨC ĐỘ 3 (26/04/2018 )
Thị xã Hà Tiên tổ chức hội nghị tập huấn, bồi dưỡng kiến thức cho người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số tỉnh Kiên Giang năm 2018 (24/04/2018 )
Thị ủy Hà Tiên phối hợp Ban Giám hiệu Trường Đại học Khoa học- Xã hội và Nhân văn thành phố Hồ Chí Minh tổ chức Hội thảo khoa học “Địa chí Hà Tiên” (21/04/2018 )
HÀ TIÊN TRIỂN KHAI CÔNG TÁC BIÊN TẬP LỊCH SỬ ĐẢNG BỘ THỊ XÃ GIAI ĐOẠN 1930 – 2020 (19/04/2018 )
Bệnh viện đa khoa Hà Tiên: Một số thay đổi tích cực trong công tác vận động cán bộ, đảng viên, viên chức học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh (19/04/2018 )
Thị xã Hà Tiên tiếp đoàn thầy cô giáo, cán bộ, nhân viên và cựu học viên của ba trường Đảng Trung ương ở Miền Nam (12/04/2018 )
BẢN ĐỒ THỊ XÃ HÃ TIÊN
Hình ảnh thị xã Hà Tiên
Video Hà TiênQuảng cáo liên hệ: 02973.852085