Tin Tức - Sự Kiện
Ban Tuyên giáo Thị ủy Hà Tiên: Sơ kết công tác Tuyên giáo quý I năm 2018, triển khai nhiệm vụ quý II năm 2018

Vào lúc 8h00, ngày 22 tháng 03 năm 2018, Ban Tuyên giáo Thị ủy tổ chức Hội nghị sơ kết công tác Tuyên giáo quý I năm 2018, triển khai nhiệm vụ quý II năm 2018. Dự và chỉ đạo Hội nghị: cấp tỉnh có đồng chí Nguyễn Thiện Cẩn – Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, đồng chí Lê Xuân Bảo – Phó Trưởng Phòng Tuyên truyền Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy. Cấp thị xã có đồng chí Phạm Thị Tuyết Minh - Phó Bí thư Thường trực Thị ủy, Chủ tịch Hội đồng Nhân dân Thị xã; Trưởng, Phó Ban và Chuyên viên Ban Tuyên giáo Thị ủy, cùng các đồng chí lãnh đạo khối khoa giáo, tuyên truyền, Trung tâm Bồi dưỡng chính trị, Ban Tuyên giáo 7 xã-phường và các đồng chí Báo cáo viên, cộng tác viên dư luận xã hội thị xã dự hội nghị.

Toàn cảnh hội nghị

Theo báo cáo công tác Tuyên giáo trong quý I tình hình chính trị - kinh tế - xã hội ổn định, các hoạt động kinh doanh, thương mại, dịch vụ có nhiều chuyển biến, thúc đẩy kinh tế Thị xã phát triển. Hoạt động thương mại du lịch được cải thiện về chất và lượng, lượt khách tới thăm quan Hà Tiên tăng so với cùng kỳ. Tết Nguyên đán Mậu Tuất được đảm bảo an ninh, tinh thần vui tươi, lành mạnh, tiết kiệm; tổ chức Lễ hội kỷ niệm 282 năm Tao Đàn Chiêu Anh Các (1736 - 2018) với nhiều hoạt động Lễ, Hội, hội chợ ẩm thực, đêm hội Hoa đăng, giao lưu văn nghệ, thi thư pháp, đêm thơ,…; chỉ đạo đẩy mạnh tuyên truyền kỷ niệm lần thứ 88 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930- 3/2/2018), các hoạt động “Mừng Đảng - Mừng Xuân” Mậu Tuất 2018. Nghị quyết Trung ương 6 (khóa XII) được tổ chức triển khai, quán triệt cho cán bộ, đảng viên ban ngành thị xã đạt chất lượng cao. Tuy nhiên, cũng còn một số mặt hạn chế như giá cả một số mặt hàng thiết yếu có chiều hướng tăng lên, thời tiết bất thường làm ảnh hưởng nhiều tới việc khai thác, chế biến thủy hải sản của nhân dân.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Phạm Thị Tuyết Minh - Phó Bí thư Thường trực Thị ủy nhấn mạnh việc tiếp thu Nghị quyết ở các Đảng ủy cơ sở cần linh hoạt hơn, từ đó nâng cao động cơ, ý thức tiếp thu của cán bộ, đảng viên. Công tác tuyên truyền cần đổi mới, kịp thời đấu tranh với những thông tin sai lệch trên mạng xã hội. Về phía lãnh đạo tỉnh, đồng chí Nguyễn Thiện Cẩn - Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy chỉ đạo, cần nâng cao nắm bắt tình hình trên các phương tiện thông tin truyền thông, chống phá các âm mưu của thế lực thù địch. Đồng thời đồng chí còn chỉ ra hạn chế của Ban Tuyên giáo Thị ủy Hà Tiên cần sử dụng tổng hợp các lực lượng cán bộ, đảng viên, báo cáo viên, cộng tác viên dư luận xã hội, người làm công tác tuyên giáo nắm bắt dư luận để đấu tranh, phản bác các thông tin trái chiều. Cuối hội nghị đồng chí Liêu Khắc Dũng – Trưởng Ban Tuyên giáo Thị ủy tiếp thu và ghi nhận các ý kiến chỉ đạo của Thường trực Thị ủy và Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy. Đồng thời đề ra một số nội dung công việc cần thực hiện trong thời gian tới: Tiếp tục theo dõi nắm bắt dư luận, tâm trạng cán bộ, đảng viên trong việc tổ chức thực hiện tốt Nghị quyết 77/2017/NQ-HĐND ngày 20/7/2017 của HĐND tỉnh Kiên Giang “Quy định số lượng, chức danh, mức phụ cấp đối với những người hoạt động không chuyên trách xã, phường, thị trấn và ấp, khu phố trên địa bàn tỉnh Kiên Giang”; Chấn chỉnh việc học tập lý luận chính trị, tiếp thu Nghị quyết Trung ương. Thực hiện tốt chế độ báo cáo, thông tin hai chiều. Hội nghị kết thúc lúc 10h30 phút cùng ngày.

Lý - Hà (Ban Tuyên giáo Thị ủy)