Tin Tức - Sự Kiện
TX HÀ TIÊN HỘI NGHỊ TRIỂN KHAI KẾ HOẠCH TỔ CHỨC LỄ HỘI KỶ NIỆM 281 NĂM TAO ĐÀN CHIÊU ANH CÁC .

UBND thị xã Hà Tiên vừa hội  nghị triển khai kế hoạch tổ chức Lễ hội Kỷ niệm 281 năm Tao Đàn Chiêu Anh Các ( 1736-2017 ) .

Theo đó, Lễ hội được diễn ra trong 3 ngày, từ ngày 9-11/2/2017 ( nhằm ngày 13-15 tháng Giêng âm lịch ) tại Đền thờ họ Mạc, Quảng trường trung tâm, Công viên Trần Hầu và khu đô thị mới C & T. Lễ hội gồm các hoạt động như: Tổ chức Triễn lãm ảnh, thơ chủ đề “ Hà Tiên- Đất và Người “. Thi thơ và Thư pháp; Biễu diễn thả diều nghệ thuật. Hội chợ ẩm thực. Giải cờ tướng. Ngoài ra, còn tổ chức hoạt động đường phố như: giao lưu văn nghệ, trò chơi dân gian, nhảy hiện đại, nhảy dân vũ, khiêu vũ, tặng thiệp chúc xuân, triễn lãm sách… Thả cá tái tạo nguồn lợi thủy sản trên đầm Đông Hồ. Diễu hành đường phố như: xe đạp hoa, xe xích lô,xe lôi, xe đạp thể thao. Đặc biệt là tối ngày 11/2/2017 ( nhằm ngày Rằm tháng Giêng âm lịch ) sẽ diễn ra lễ khai mạc Lễ hội Kỷ niệm 281 năm Tao đàn Chiêu Anh Các tại Công viên Trần Hầu.

Lễ hội kỷ niệm Tao Đàn Chiêu Anh Các luôn được thị xã Hà Tiên duy trì tổ chức hàng năm nhằm để tôn vinh, trân trọng những thành quả lao động sáng tạo trên lĩnh vực văn hóa, văn học nghệ thuật của các bậc tiền nhân. Tăng cường quảng bá tiền năng du lịch của địa phương. Tạo sự kiện thu hút du khách trong nước và quốc tế đến tham quan tìm hiểu Hà Tiên; Thúc đẩy mạnh mẽ sự liên kết phát triển du lịch./.

Hồng Điệp