Tin Tức - Sự Kiện
Hội nghị triển khai công tác và giao ban cộng tác viên dư luận xã hội đầu năm 2017

Tại hội nghị, các đại biểu đã được thông qua quy chế hoạt động của cộng tác viên dư luận xã hội; dự thảo phân công các cộng tác viên dư luận xã hội trên địa bàn; dự thảo một số nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng đầu năm 2017; hướng dẫn mẫu báo cáo dư luận xã hội đột xuất và định kỳ. Đồng thời hội nghị cũng lắng nghe báo cáo phản ảnh tình hình dư luận xã hội trong thời gian qua.

          Qua thảo luận, các đại biểu thống nhất cao với quy chế hoạt động của cộng tác viên dư luận xã hội; dự thảo một số nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng đầu năm 2017 và mẫu báo cáo dư luận xã hội. Trong đó một số đại biểu có trao đổi thêm về nội dung cần phản ánh về dư luận xã hội; cách thức và thời gian báo cáo dư luận xã hội tại địa phương, đơn vị.

          Kết luận hội nghị, đ/c Võ Thanh Dân-Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Thị ủy đã giải đáp, làm rõ các ý kiến của các cộng tác viên dư luận xã hội và thống nhất những nội dung cơ bản về một số nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng đầu năm 2017; về phân công trách nhiệm 20 cộng tác viên dư luận xã hội; về chế độ phản ánh dư luận xã hội đột xuất và định kỳ. Đồng thời đề nghị cộng tác viên dư luận xã hội thực hiện một số công tác quan trọng trong thời gian tới như sau:

          1. Mỗi cộng tác viên dư luận xã hội phải tìm tòi, học hỏi để am hiểu công tác dư luận xã hội, có kế hoạch đi cơ sở để tiếp cận nắm bắt dư luận xã hội, đảm bảo yêu cầu “khách quan, đầy đủ, chính xác, trung thực”.

          2. Tiếp tục rèn luyện kỹ năng, lí luận chính trị, nắm bắt chủ trương của Đảng, pháp luật của nhà nước, am hiểu sâu rộng để lắng nghe, giải thích và định hướng tốt dư luận xã hội nhằm phản ánh cho cấp trên và tạo sự đồng thuận ngày càng cao của cán bộ, đảng viên, nhân dân về các chủ trương của Đảng cũng như các dự án phát triển kinh tế xã hội trên địa bàn thị xã.

          3. Các cộng tác viên dư luận xã hội nếu được phân công tham gia thực hiện tốt các chuyên đề về nắm bắt dư luận xã hội theo sự chỉ đạo của Thường trực Thị ủy.

          4. Mỗi cộng tác viên dư luận xã hội phải tham gia tích cực nắm tình hình tư tưởng của các nhóm đối tượng khi thị xã triển khai các Nghị quyết, chủ trương, dự án trên địa bàn. Thực hiện tốt việc phân công trách nhiệm đã nêu ở trên.

                                                                                                             Võ Thanh Dân (BTG Thị ủy)

Các tin khác:

BẢN ĐỒ THỊ XÃ HÃ TIÊN
Hình ảnh thị xã Hà Tiên
Video Hà TiênQuảng cáo liên hệ: 02973.852085